Điều Trị Hôi Miệng

Điều trị hôi miệng tại tp Vinh – Nha Khoa Răng Xinh

Hôi miệng không phải là vấn đề răng miệng hiếm gặp, nó thể hiện một phần tình trạng bệnh lý cơ thể và khiến cho người bệnh thấy khá tự ti khi giao tiếp.

1. Bệnh hôi miệng – Nguyên nhân do đâu?

Muốn có cách trị hôi miệng hiệu quả thì cần căn cứ vào nguyên nhân gây nên tình trạng hôi miệng là gì. Có khá nhiều nguyên nhân được cho là tác nhân dẫn tới tình trạng hôi miệng nhưng đáng kể nhất là do vệ sinh răng miệng không tốt. Mùi hôi miệng chủ yếu do các hóa chất bay hơi loại sulfur như là hydrogen sulfide, methyl mercaptan, dimethyl sulfide. Các sulfide này do sự phân hủy protein của các vi sinh vật ở miệng.

Khi thức ăn sót lại trong miệng hay giữa các kẽ răng, tạo nên các mảng bám cao răng mà không được làm sạch, các vi khuẩn phân hóa sẽ tạo ra mùi hôi.

Ngoài ra, nhiễm trùng ở nướu răng hay các bệnh lý về nha chu, viêm quanh răng cũng là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng cơ bản khiến cho tình trạng hôi miệng ngày càng trở nên nghiêm trọng nếu không có các biện pháp điều trị kịp thời.

Một số bệnh lý toàn thân gây suy yếu cho cơ thể như yếu gan, thận, tiểu đường, đặc biệt là bệnh lý liên quan đến dạ dày cũng gây ra mùi hôi khá khó chịu ở miệng.

Miệng khô khi nước miếng giảm trên 50% mức độ bình thường. Nước miếng có nhiệm vụ giữ miệng ẩm, giúp tiêu hóa thực phẩm, giảm các thay đổi về tính acid trong miệng và tiêu hóa tinh bột. Khi tính acid miệng cao do khô miệng thì vi khuẩn tăng sinh nhiều hơn và tình trạng hôi miệng cũng diễn biến nghiêm trọng hơn.

Lấy cao răng là cách trị hôi miệng hiệu quả nhất

Như đã nói ở trên. cao răng là một trong những tác nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng hôi miệng. Thực tế là các phương pháp tự nhiên không thể loại bỏ sạch các mảng bám trên toàn bộ thân răng và dưới nướu mà phải sử dụng đến các máy móc thiết bị y tế chuyên dụng. Do đó nếu muốn chữa hôi miệng hiệu quả nhất thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa để tiến hành loại bỏ nguyên nhân trực tiếp này.

Việc lấy cao răng tuy không phải là thao tác khó trong nha khoa nhưng cần thực hiện đúng kỹ thuật, đặc biệt là không chỉ loại bỏ cao răng bám trên thân răng, xung quanh cổ răng mà phần cao răng dưới nướu cũng nên được làm sạch. Tốt nhất, bạn nên thăm khám định kỳ 4-6 tháng/lần để làm sạch cao răng cũng như giúp phát hiện kịp thời các vấn đề răng miệng khác.

Nha khoa Răng Xinh hiện đang là địa chỉ lấy cao răng uy tín nhất tại Tp Vinh. Với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 hiện đại và bác sỹ giàu kinh nghiệm, hàm răng của bạn sẽ được đảm bảo làm sạch toàn bộ các mảng bám và trả lại vẻ trắng bóng tự nhiên đồng thời khử hết mùi hôi miệng do cao răng gây ra.

Bên cạnh các cách trị hôi miệng hiệu quả nêu trên thì bạn cố gắng uống thật nhiều nước, ít nhất là 2 lít/ngày để cung cấp nước cho cơ thể, tránh bị khô miệng sẽ gây mùi hôi.

Nên ăn nhiều trái cây và rau, nên hạn chế sử dụng thịt và chất béo, pho mát có mùi mạnh. Không sử dụng các thực phẩm gây mùi như hành tỏi, cà phê, thuốc lá, rượu bia,..

Với các bệnh lý toàn thân gây hôi miệng thì cần được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám để đưa ra cách điều trị phù hợp nhất. Quan trọng là bạn nên đi thăm khám và điều trị sớm.

Mọi băn khoăn về cách trị hôi miệng hiệu quả nhất cũng như các vấn đề răng miệng khác bạn vui lòng liên hệ:

Mọi chi tiết xin liên hệ:  Nha khoa Tp Vinh uy tín – NHA KHOA RĂNG XINH
                                           CS1 : 76 D – Hà Huy Tập – Tp. Vinh – Nghệ An
                                           CS 2: 65 Mai Hắc Đế – Tp.Vinh – Nghệ An
                                           Hotline: 09 8235 3536


098 235 3536
Địa chỉ