Cách trị hôi miệng thông dụng

Cách chữa hôi miệng do dạ dày nóng.

Cách 1: Dùng quả dưa leo (dưa chuột).

Dưa leo mua về đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, bạn đem những miếng dưa leo này đun sôi với nước rồi lấy nước đó làm nước uống hằng ngày.

Cách 2: Dùng nước ép hoa quả hòa với mật ong

Hai loại quả bạn có thể dùng là nước ép dưa hấu hoặc nước chanh, đem hòa với một chút mật ong rồi uống cũng là cách trị hôi miệng hết sức hiệu quả đấy.

Cách 3: Dùng vỏ chanh.

Trong trường hợp gấp rút phải nói chuyện với ai đó và bạn muốn khử ngay mùi hôi miệng của mình thì vỏ chanh sẽ là thứ thần dược. Chỉ cần cắt một lát vỏ chanh nhỏ rồi cho vào miệng nhai và nuốt từ từ, ngay lập tức mùi hôi miệng của bạn sẽ bị khống chế . Đây là cách trị hôi miệng rất dễ làm.

Cách 4: Dùng sữa chua.

Với một phần sữa chua hằng ngày có thể giúp giảm chất hidro sunfua – một chất gây ra chứng hôi miệng, ngoài ra sữa chua còn có thể chống lại những loại vi khuẩn hình thành mảng bám và bệnh viêm lợi, giúp trị hôi miệng hiệu quả.

Cách 5: Dùng mật ong.

Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, bạn có thể dùng một muỗng mật ong pha với một ly nước ấm để uống. Mật ong có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu sẽ giúp dạ dày của bạn bớt nóng, do vậy sẽ làm giảm bớt đi mùi hôi miệng khó chịu.

Cách chữa hôi miệng do có vấn đề về khoang miệng.

Cách 1: Uống nhiều nước.

Bạn đừng nên nghi ngờ cách này, bởi nước có vai trò khử khuẩn liên tục, uống nhiều nước sẽ làm nước bọt trong khoang miệng tiết ra nhiều hơn, do đó sẽ khử được mùi hôi.

Cách 2: Sử dụng nước muối loãng để súc miệng.

Sử dụng nước muối loãng để súc miệng  sau khi đánh răng vào buổi sáng và tối, sẽ có tác dụng khử khuẩn khoang miệng.

Cách 3: Dùng nước chanh hoặc nước giấm táo.

Nếu ngậm nước chanh hoặc nước giấm táo hòa với nước lọc và ngậm  trong 10s sẽ giúp kháng khuẩn, dần dần sẽ làm mất đi mùi hôi khó chịu.

Cách 4: Uống nước trà và ăn trà khô

Trong trà có chất chống oxi hóa mạnh, chống lại việc hình thành mảng bám và axit gây ra bệnh sâu răng. Vì vậy, bạn nên uống hoặc súc miệng bằng nước trà sẽ rất tốt cho khoang miệng. Ngoài ra, ngậm và nhai lá trà khô sẽ giúp mùi vị trong thức ăn trong miệng bạn giảm dần, giúp loại bỏ những mùi hôi miệng khó chịu.

Trên đây là một số cách trị hôi miệng mà bạn có thể làm tại nhà và rất đơn giản. Nhưng để điều trị tận gốc bệnh hôi miệng thì bạn phải đến gặp nha sĩ để được chữa trị tốt nhất.

CÔNG TY TNHH NHA KHOA RĂNG XINH

  • Điện thoại: 0386 27 2222
  • Hotline: 0982.353.536
  • Địa chỉ: CS1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh
  • CS2: 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh

098 235 3536
Địa chỉ