Bọc răng sứ có đau không ? Trường hợp nào nên bọc răng sứ ? Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu ? Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ này. Nhiều người muốn bọc răng sứ để bảo vệ răng cũng như giúp hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín hay giá cả để bọc răng sứ. Thì câu hỏi bọc răng sứ có đau không vẫn là điều mà nhiều bệnh nhân quan tâm. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Bọc răng sứ là gì ?

Bọc răng sứ là giải pháp nha khoa giúp phục hình lại thẩm mỹ cho hàm răng . Bằng cách sử dụng mão răng sứ để lắp lên răng thật. Qua đó, giúp che đi khuyết điểm của răng . Hoặc lấp đầy khoảng trống mất răng. Đồng thời, làm tăng thêm tính thẩm mỹ . Cũng như khôi phục chức năng ăn nhai cho hàm răng.

Trường hợp nào nên bọc răng sứ ?

Thông thường, bọc răng sứ được chỉ định trong một số trường hợp như:

  • Mất 1 răng hoặc vài chiếc răng liên tiếp nhau.
  • Những trường hợp răng bị gãy, vỡ, sứt, mẻ, thưa, hở kẽ…
  • Răng bị nhiễm màu kháng sinh nhưng tẩy trắng không hiệu quả.
  • Trường hợp răng bị hô, móm do tật ở răng.
  • Những ai muốn sở hữu hàm răng thẩm mỹ hơn.
bọc răng sứ có đau không
Bọc răng sứ có đau không

Như vậy có thể thấy, bọc răng sứ phù hợp với rất nhiều trường hợp răng khác nhau. Qua đó, giúp phục hình thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai tốt nhất cho hàm răng.

>>> Xem thêm : TOP 6 loại răng sứ thẩm mỹ tốt nhất hiện nay

Bọc răng sứ có đau không ?

Bọc răng sứ có đau không còn phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Kỹ thuật mài cùi răng

Việc mài cùi nếu chuẩn xác, đúng tỉ lệ và không xâm lấn đến ngà răng hay tủy sẽ không gây đau. Với kỹ thuật này, tùy vào tình trạng răng cụ thể của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp.

Kỹ thuật lắp mão răng sứ

Thông thường, nếu lắp mão răng sứ bị kênh cộm, không đúng gờ rãnh sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu. Đồng thời khiến thức ăn bị dắt sâu vào trong thân răng. Việc này không chỉ gây ra cảm giác đau đớn mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng khác.

Vì vậy, nếu thực hiện đúng kỹ thuật, mô răng thật và mão răng sứ sát khít, ôm quanh chân răng thì sẽ không gây đau đớn.

bọc răng sứ có đau không
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Để tránh đau nhức khi bọc răng sứ thì cùi răng phải khỏe mạnh và không bị viêm tủy hoặc sâu răng. Nếu trường hợp răng có vấn đề cần tiến hành điều trị trước. Như vậy sẽ đảm bảo sự thoải mái trong quá trình bọc sứ.

Có thể thấy, bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, dù là do yếu tố nào thì việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là vô cùng quan trọng. Như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả và chất lượng trong và sau khi bọc răng sứ.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ này nhưng chưa tìm được địa chỉ nha khoa uy tín. Hãy đến với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn, thăm khám và điều trị nhé.

Bọc răng sứ được thực hiện như thế nào ?

Bọc răng sứ là quá trình mài cùi răng thật để làm trụ cho răng sứ . Sau đó chụp mão sứ lên trên. Phương pháp này được thực hiện theo quy trình gồm 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám và lên kế hoạch điều trị

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng. Đồng thời, chụp X quang để chẩn đoán trước khi bọc răng sứ. Ở bước này, bác sĩ cũng sẽ tư vấn loại răng sứ phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Trước khi bọc sứ, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng và loại bỏ tình trạng viêm nướu ở bệnh nhân. Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân mắc bệnh lý viêm tủy hoặc sâu răng thì sẽ tiến hành điều trị trước.

Bước 3: Mài răng và lấy dấu răng

Sau khi xác định được răng cần phục hình, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng răng đó. Tiếp đó, tiến hành mài răng thành trụ và lấy dấu hàm của bệnh nhân. Những thông tin này sẽ được chuyển cho phòng Labo làm răng sứ.

Bước 4: Tiến hành gắn răng sứ

Răng sứ sau khi đã được chế tác xong thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn lên. Lúc này sẽ căn chỉnh sao cho đạt thẩm mỹ cao nhất và thoải mái trong quá trình ăn nhai. Trước lúc đó, bác sĩ sẽ gắn răng tạm để bệnh nhân thoải mái khi ăn nhai và đảm bảo thẩm mỹ.

Bước 5: Kiểm tra tổng thể

Đây là bước cuối cùng trong quy trình bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lại một lần nữa và điều chỉnh sao cho bệnh nhân cảm thấy dễ chịu nhất. Không có cảm giác cộm, cấn trong quá trình ăn nhai.

Như vậy là hoàn thành quá trình bọc răng sứ, lúc này bạn sẽ sở hữu cho mình hàm răng đẹp tự nhiên.

bọc răng sứ có đau không
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Chi phí bọc răng sứ hiện nay bao nhiêu ?

Hiện nay, bọc răng sứ có nhiều mức giá khác nhau và tùy vào từng loại sứ sẽ có chi phí cụ thể. Tại Nha Khoa Răng Xinh chi phí bọc răng sứ có các mức giá cụ thể như sau.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA RĂNG XINH ( TÙY VÀO CHƯƠNG TRÌNH VÀ THỜI ĐIỂM KHÁC NHAU )

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hi vọng các bạn đã có câu trả lời về dịch vụ bọc răng sứ.Qua đó lựa chọn được cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhé.