Một hàm răng đều đặn cùng nụ cười tươi tắn sẽ giúp bạn thấy mình xinh đẹp và đầy tự tin, thế nên nhiều bệnh nhân sau khi bọc răng sứ có nhu cầu nắn chỉnh lại răng bằng phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ có niềng răng được không? chúng ta cần tham khảo ý kiến tư vấn của Bác sỹ nha khoa một cách cụ thể.

 

Bọc răng sứ có niềng răng được không?
Bọc răng sứ có niềng răng được không?

 

Khi nào nên bọc răng sứ? 

 

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nha khoa giúp khắc phục hiệu quả nhiều khiếm khuyết và tổn thương của răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, xỉn màu, vàng ố, răng hô móm và thưa mức độ nhẹ. Ở đây, chúng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng, chỉ những trường hợp răng bị hô móm, khấp khểnh hoặc thưa mức độ nhẹ mới nên tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ.

 

Bọc răng sứ có niềng răng được không? 

 

Bọc răng sứ có niềng răng được không?
Phòng khám nha khoa uy tín hàng đầu tại Tp Vinh

 

Bọc răng sứ và niềng răng là hai phương pháp chỉnh sửa răng hô móm, răng lệch lạc, khấp khểnh hiệu quả. Tuy nhiên, tuỳ vào mức độ khiếm khuyết của mỗi người, bác sỹ sẽ chỉ định giải pháp khắc phục phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu là mão răng sứ đơn lẻ thì có thể di chuyển cả răng sứ lẫn cùi răng thật về vị trí cần chỉnh như răng bình thường.

Nhưng với những trường hợp bọc răng sứ toàn hàm thì trước đó bác sĩ đã xếp đều răng nên không cần và cũng không thể niềng răng được nữa.

Răng sứ do bề mặt không có độ bám dính như răng thật nên khi gắn mắc cài bác sĩ sẽ dùng keo chuyên dụng. Nếu niềng răng sau khi bọc răng sứ mà răng sứ không đạt chất lượng, kỹ thuật niềng răng của bác sĩ không được thực hiện kỹ càng thì sẽ rất dễ khiến cho răng sứ bị bể vỡ, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến cùi răng thật bên trong.

Mỗi một phương án có những đặc điểm riêng biệt và nếu muốn lựa chọn đúng, tiết kiệm thời gian thực hiện bạn phải xác định đúng phương án ngay từ ban đầu. Chính vì vậy, để biết rõ trường hợp khi răng bọc sứ rồi có niềng răng được không thì các bạn nên đến trực tiếp bác sĩ nha khoa để kiểm tra chất lượng cũng như số lượng của răng sứ đó, từ đó bác sĩ mới có sự tư vấn thật sự phù hợp cho từng trường hợp cụ thể nhất.

 

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa, bạn có thể liên lạc hoặc đến trực tiếp đến Nha khoa Răng Xinh để được giải đáp cụ thể. Các bạn nên đến gặp bác sỹ để được tư vấn phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhé!