Bạn đang bắt đầu quá trình niềng răng để đến với nụ cười mơ ước? Làm thế nào để răng của bạn vẫn trắng sáng, khỏe mạnh sau khi tháo niềng? Nha Khoa Răng Xinh sẽ chỉ cho bạn những cách chăm sóc răng miệng khi mới niềng răng nhé!

Bắt đầu một thói quen vệ sinh mới với niềng răng

Răng bắt đầu gắn mắc cài, và bạn cần tập cho mình thói quen vệ sinh răng miệng mới. Khi niềng răng, thức ăn dễ bị mắc kẹt ở mắc cài, trong kẽ răng … Những mảnh thức ăn sẽ tích tụ thành mảng bám, có thể gây ra các vấn đề về răng miệng, chẳng hạn như:

Răng ố vàng

Bệnh nướu răng

Sâu răng

050802
Răng bị ố vàng khi niềng răng

Để giữ cho răng của bạn khỏe mạnh và sạch sẽ khi niềng răng, hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ và sử dụng một số cách sau đây

Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn

Chỉ nha khoa có thể luồn vào các kẽ răng và dây cung giúp làm sạch thức ăn bị kẹt một cách dễ dàng. Điều quan trọng là bạn phải nhẹ nhàng với chỉ nha khoa, nếu không bạn có thể làm hỏng mắc cài của bạn.

Đánh răng sau mỗi bữa ăn

Bạn cần đánh răng sau mỗi bữa ăn. Vì thức ăn có thể dính vào mắc cài khiến răng bạn trông kém thẩm mỹ

Giữ bàn chải đánh răng của bạn ở góc 45 độ và bắt đầu chải từng mắc cài, sử dụng góc hướng xuống để chải phần đỉnh và góc hướng lên để chải phần đáy. Tiếp đến bắt đầu từ đường viền nướu của mỗi răng, chải từng chiếc răng, cả mặt trước và mặt sau, theo chuyển động tròn. Sau khi hoàn tất, hãy soi gương kiểm tra xem còn mảnh thức ăn thừa nào không.

050803

Sử dụng mát tăm nước

Máy tăm nước như một vật bất li thân với người niềng răng. Máy tăm nước có thể dễ dàng rửa sạch những khe, kẽ nhỏ nhất mà bàn chải thông thường không vào được.

Súc miệng bằng nước súc miệng

Súc miệng bằng nước súc miệng để đảm bảo tiêu diệt hết các vi khuẩn có hại.

Thường xuyên đến gặp bác sĩ chỉnh nha của bạn

Khi bạn niềng răng đặc biệt là niềng răng mắc cài kim loại, bạn cần thường xuyên đến gặp bác sĩ chỉnh nha của mình. Trong mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ điều chỉnh mắc cài và vệ sinh răng miệng của bạn tốt nhất.

Bạn cũng cần đến gặp bác sĩ nha khoa thường xuyên để kiểm tra và làm sạch. Nha sĩ có thể phát hiện kịp thời những dấu hiệu nguy hiểm, như sâu răng hoặc bệnh nướu về răng, điều chỉnh thói quen của bạn nếu cần thiết.

ảnh (3)

Niềng răng chính là một khoản đầu tư mang lại lợi ích lâu dài. Không chỉ sở hữu hàm răng đẹp và nụ cười tự tin. Niềng răng giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng của chính mình. Vì vậy lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín là vấn đề mà khách hàng rất quan tâm. Nha Khoa Răng Xinh tự hào là địa chỉ niềng răng uy tín số 1 tại Thành Phố Vinh, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm với nghề. Nha Khoa Răng Xinh đã đem đến nụ cười xinh cho hàng triệu khách hàng. Với phác đồ điều trị bài bản cùng hợp đồng bảo hành rõ ràng Nha Khoa Răng Xinh luôn nhận được sự tin tưởng và đem lại sự hài lòng tuyệt đối với khách hàng.

HỆ THỐNG NHA KHOA RĂNG XINH:

Hotline: 0238 62 72222 *   0982 353 536 * 090 109 7888

CS1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh
CS2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh
CS3: Số 17-01 Đường Nguyễn nghiễm – Khu đô thị Xuân An Green Park – Nghi Xuân, Hà Tĩnh 

0982.353.536