Việc bị mất răng trước tuổi diễn ra ngày càng nhiều và phương pháp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay chính là làm cầu răng sứ. Vậy cụ thể phương pháp này là như thế nào? nó có đảm bảo tốt về chức năng ăn nhai không? Hôm nay chúng ta chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

 

Cầu răng sứ là gì? 

 

Cầu răng sứ là phương án thay thế cho răng đã mất bằng 1 răng sứ mới. Vì không tác động đến chân răng nên cần phải mài 2 răng khỏe mạnh kế cận để giữ vững nhịp cầu. Phương án này nhanh chóng khôi phục tính thẩm mỹ cho khuôn mặt như trước khi mất răng.

 

cầu răng sứ
                                      Cầu răng sứ- giải pháp cho những ai mất răng

 

Những trường hợp nên làm cầu răng sứ 

 

Cầu răng sứ áp dụng cho các trường hợp mất một hay nhiều chiếc răng hoàn toàn trên cung hàm. Các trường hợp có thể làm cầu răng sứ là:

– Mất 1 răng hay nhiều răng nhưng không muốn cấy ghép răng implant

– Răng đã mất nhưng hiện tượng tiêu xương chưa diễn ra, các răng xung quanh chưa bị xô lệch

– Các răng kế cận răng bị mất vẫn còn chắc khỏe để có thể làm trụ cho cầu răng.

 

Cầu răng sứ có đảm bảo chức năng ăn nhai không? 

 

cầu răng sứ
                                        Cầu răng sứ có đảm bảo chức năng ăn nhai không

 

Kỹ thuật làm cầu răng sứ muốn hoàn tất phải thực hiện mài cùi của hai răng thật bên cạnh chiếc răng cần phục hồi để làm cầu chụp lên vị trí răng mất và 2 cùi răng thật. Như vậy để làm cầu răng, chúng ta buộc phải tác động đến hai chiếc răng khỏe mạnh.

Hai chiếc răng này phải chịu lực cho toàn bộ cầu, trong thời gian dài chúng sẽ bị yếu dần đi khiến cho cầu răng không được chắc khỏe như lúc mới phục hình. Như vậy về lâu dài, tuy có thể duy trì răng được vài năm nhưng bạn sẽ phải đối mặt với việc những chiếc răng khỏe sẽ bị yếu dần đi.

Cầu răng sứ đạt hiệu quả ăn nhai tương đương khoảng 70% sức nhai của răng thật. Vì vậy mà bệnh nhân có cơ hội được ăn nhai thoải mái mà không phải kiêng khem khổ sở như với hàm giả tháo lắp nhưng lại không tốt bằng cấy ghép răng Implant.

 

Nên làm cầu răng sứ ở đâu? 

 

cầu răng sứ
                                               Địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín tại Vinh

 

Cầu răng sứ có đảm bảo được độ ăn nhai lâu dài hay không trước hết bạn phải tìm được địa chỉ nha khoa uy tín. Bởi nha khoa uy tín quyết định lần tới 70% sự thành công trong mỗi phương pháp. Và Nha khoa Răng Xinh là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu Tp Vinh bởi:

Đội ngũ bác sĩ là những người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, tốt nghiệp từ những trường ĐH nổi tiếng, luôn chu đáo, tận tâm với tất cả khách hàng.

Trang thiết bị máy móc tối tân nhất, hệ thống các máy móc phục vụ cho điều trị của bác sĩ được đảm bảo hiện đại và tiên tiến nhất. Ứng dụng công nghệ 3D vào quá trình thăm khám, lấy dấu răng, mài cùi răng, gắn cầu răng sứ nên đảm bảo sự chính xác cao. Việc lấy dấu răng chỉ cần tiến hành trong một lần duy nhất nên bệnh nhân không cần đến phòng khám thường xuyên.

Răng sứ trên cầu răng được chế tạo bằng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới là CAD/CAM3D đảm bảo thời gian thực hiện nhanh chóng và chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất. Labor có thể hoàn thành cầu răng và giao cho bác sĩ để gắn lên răng bệnh nhân một cách nhanh nhất.

 

Để có hàm răng chắc khỏe và ăn nhai tốt hãy liên hệ ngay tới Nha khoa Răng Xinh để được thăm khám và tư vấn miễn phí. Ngoài ra, nha khoa còn có không gian thoáng mát tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất khi đến với phòng khám.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ LÀM CẦU RĂNG SỨ UY TÍN

Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *