Viêm nha chu nặng là một trong những bệnh lý về răng miệng. Tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh ngay lập tức. Nhưng lại gây mất thẩm mỹ và làm cho người bệnh không tự tin khi giao tiếp. Vậy điều trị viêm nha chu nặng như thế nào cho hiệu quả an toàn ?  Hãy tham khảo bài viết sau đây của Nha khoa Răng Xinh để hiểu hơn về bệnh lý này nhé.

Bệnh viêm nha chu nguy hiểm như thế nào ?

Viêm nha chu là bệnh lý về răng miệng khá phổ biến. Bệnh có quá trình diễn biến lâu dài từ nặng đến nhẹ. Nếu không điều trị kịp thời bệnh diễn biến nặng. Có thể gây nhiều biến chứng cho sức khỏe như:

  • Các vi khuẩn độc hại có trong lớp mảng bám có thể làm tổn hại phần xương nâng đỡ răng dẫn đến bị tiêu xương, hỏng tủy.
  • Răng bị lung lay dần bị suy yếu mà dẫn đến nguy cơ răng rụng hết.
  • Chức năng ăn nhai của răng bị giảm dần. Gây ảnh hưởng đến xương hàm cũng như toàn bộ sức khỏe.
điều trị viêm nha chu nặng
Viêm nha chu

Cách điều trị viêm nha chu

Tùy theo tình trạng của bệnh mà người ta có thể đưa ra được những phương án điều trị khác nhau. Dưới đây là 3 phương án cơ bản:

  • Điều trị khẩn cấp được áp dụng khi ở vùng nướu hoặc niêm mạc răng có ổ mủ áp xe. Nếu ổ sưng to quá cần phải tiến hành đi chích và uống thuốc kháng sinh theo đúng chỉ định của bác sĩ.
  • Đều trị bảo toàn không cần phẫu thuật. Lúc này tùy vào tình trạng của răng mà các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị cho khách hàng. Đầu tiên là tiến hành cạo vôi răng, mảng bám. Tạo điều kiện cho mô nướu nhanh lành và trở về trạng thái sinh lý của nướu. Tiếp đến là xử lý chân răng khi mà túi nha chu viêm không sâu lắm.
  • Điều trị can thiệp phẫu thuật là biên pháp cuối cùng sau khi đã sử dụng biện pháp trên không khỏi. Phẫu thuật loại bỏ hết phần nha chu bị viêm nhiễm, làm sạch khoang miệng. Giúp cho khoang miệng sạch sẽ thơm tho hơn.

Bạn đang gặp vấn đề vê răng miệng nhưng chưa tìm được nha khoa tại Vinh uy tín. Hãy đăng ký ngay hôm nay với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn miễn phí nhé.

Quy trình điều trị viêm nha chu tiêu chuẩn

Khi đã bị viêm nha chu nặng các bạn cần tìm đến những phòng khám nha khoa uy tín để xử lý. Tại phòng khám Nha Khoa Răng Xinh, chúng tôi xin cung cấp cho quý khách hàng quy trình điều trị viêm nha chu nặng với các bước sau đây:

Bước 1: Tư vấn khám và chuẩn đoán tình trạng bệnh viêm nha chu. Sau khi xác định được tình trạng bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị viêm nha chu cho khách hàng.

Bước 2: Cạo vôi răng là bước đầu tiên trong quá trình điều trị. Bước này giúp loại bỏ hết vôi răng bám lâu ngày trên thân răng. Từ đó giảm nguy cơ tổn thương tối đa cho nướu. Và không gây ảnh hưởng lên tủy răng.

Bước 3: Tiến hành xử lý và làm sạch gốc răng bị nha chu. Nạo túi nha chu nếu viêm nhẹ và túi nha chu chưa sâu lắm.

Bước 4: Phẫu thuật loại bỏ túi viêm nha chu với tình trạng viêm nặng hơn và túi viêm nằm sâu trong răng hơn. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành nạo vét sạch túi nha chu viêm và điều chỉnh lại các mô của nha chu cho bệnh nhân.

Bước 5: Tiến hành vệ sinh răng miệng sau điều trị. Làm sạch vị trí nha chu bị viêm và làm sạch vết thương vừa xử lý. Bác sĩ sẽ một lần nữa kiểm tra lại toàn bộ vùng viêm đã được điều trị. Và đặt lịch tái khám cùng kiểm tra nếu cần thiết.

điều trị viêm nha chu nặng
Viêm nha chu

>>> Tham khảo thêm : Bệnh viêm nha chu và cách phòng ngừa

Trên đây là các bước điều trị viêm nha chu nặng cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn cần điều trị dứt điểm bệnh lý này hãy đến với Nha khoa Răng Xinh để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất của chúng tôi nhé.