Hàn trám là kỹ thuật phục hình răng sâu nhanh và đơn giản, nhưng để vết trám duy trì bền lâu nên thực hiện theo đúng kỹ thuật. Quy trình hàn răng sâu đúng chuẩn bao gồm những bước nào? Hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ sau đây.

4 bước chuẩn trong quy trình hàn răng sâu tại Nha khoa Răng Xinh

Hàn trám là cách chữa răng sâu hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng. Kỹ thuật này sử dụng chất liệu trám bít đầy vào chỗ rỗng sau khi nạo sạch phần sâu răng để ngăn chặn vi khuẩn gây sâu răng trở lại.

Quy trình hàn răng sâu với công nghệ Laser Tech của Pháp diễn ra khá nhanh chóng và nhẹ nhàng mà không gây quá ê buốt cho bệnh nhân, bao gồm 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

hàn răng sâu
Thăm khám và tư vấn là bước đầu tiên trong quy trình hàn răng sâu

Đây là bước đầu tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng, chụp X-Q xác định mức độ sâu để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 2: Gây tê cho răng

Sau khi làm sạch khoang miệng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nhằm giảm bớt tình trạng ê buốt, đau nhức cho bệnh nhân đồng thời tạo điều kiện cho bác sĩ thao tác chính xác.

Tuy nhiên, hàn răng sâu không quá đau nhức như bạn tưởng tượng và cảm giác ê buốt không kéo dài quá nhiều, sau khi quy trình hàn răng sâu kết thúc thì cảm giác đau nhức cũng biến mất.

Bước 3: Nạo sạch vết sâu

Bác sĩ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng nạo sạch vết sâu nhanh chóng nhằm ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, ngăn chặn sự tồn tại của mầm bệnh sau khi điều trị. Đây cũng là thao tác chi phối nhiều nhất đến hàn răng mất thời gian bao lâu.

Bước 4: Hàn lỗ răng sâu

Đây là bước cuối cùng trong quy trình hàn răng sâu, bước này tùy thuộc vào kỹ thuật trám, các loại vật liệu trám mà bác sĩ sẽ có những thao tác phù hợp.

Yêu cầu kỹ thuật của quy trình hàn răng sâu

 

hàn răng sâu
                               Răng sâu nếu không chữa trị sẽ ảnh hưởng lớn về sau

Theo các chuyên gia nha khoa, quy trình hàn răng sâu đạt tiêu chuẩn là khi đảm bảo được 3 yếu tố sau:

+ Răng có hình thể giống với hình dáng ban đầu, có đầy đủ gờ rãnh cần thiết

+ Vết hàn trơn, láng, màu tự nhiên không phân biệt với răng thật

+  Miếng hàn thẩm mỹ, đẹp, tự nhiên, bền chắc đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

Yêu cầu trong quy trình hàn răng sâu để tăng độ bền cho vết trám

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật của nha sỹ thì công nghệ trám là yếu tố duy nhất có thể gia tăng được độ bền vết trám. Hiện nay, ứng dụng Laser Tech được đánh giá là công nghệ có thể tăng cường được độ bền của vết trám tốt nhất. Có thể khẳng định như vậy là bởi:

+ Laser Tech sử dụng thế hệ Laser đặc dụng 4.0 vào nha khoa, tái tạo răng bằng chất liệu trám ưu việt, bám dính cao.

+ Công nghệ mới giúp cố định vết trám trên bề mặt răng nhanh chóng và bền chắc thông qua các chân bám cố định trên răng, tăng cường tính bám dính và tương khớp của vết trám.

+ Áp lực tạo xuống xoang trám hầu như không có nên hạn chế đau nhức khi trám răng thẩm mỹ cũng như tránh được tình trạng xoang trám rỗng, thấm nước vốn là nguyên nhân khiến chỗ trám bong bật.

+ Laser Tech hạn chế xâm lấn đến cấu trúc răng, không làm tổn thương mô răng.

hàn răng sâu
Răng sâu có nên trám răng hay không?

Công nghệ này đã được ứng dụng tại hầu hết các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới và nha khoa Răng Xinh chính là 1 trong những địa chỉ nha khoa tại Tp Vinh ứng dụng công nghệ mới này vào quy trình hàn răng sâu nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ khách hàng.

Nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ tư vấn nào liên quan đến quy trình hàn răng sâu, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Răng Xinh, chúng tôi sẽ thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – NHA KHOA TP VINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

0982.353.536