Răng là bộ phận nổi không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bên trong mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài. Vì phải tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và thức uống có phẩm màu nên răng rất dễ bị tổn thương và có nguy cơ bị ố màu, làm biến đổi màu răng vốn có. Vì thế để bảo vệ răng giúp răng được bền vững hơn và tự tin hơn trong giao tiếp thì bọc răng sứ đang là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bọc răng sứ và không phải có thể bọc răng sứ bất cứ khi nào muốn. Vậy khi nào bạn nên bọc răng sứ? Hãy theo dõi bài viết này nhé.

 

Khi nào nên bọc răng sứ?

 

Hầu hết những bệnh nhân có tình trạng răng miệng, không thẩm mỹ đều có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để khắc phục và đều có mộ tâm lý chung là khi nào nên bọc răng sứ.

Đặc biệt, bọc răng sứ là phương pháp phục hình luôn được chỉ định cho các trường hợp bệnh nhân mất một hoặc nhiều răng. Hay với những trường hợp có răng bị nhiễm màu tetracyline và chân răng thật còn chắc thì bác sĩ sẽ mài bớt răng tạo cùi răng và bọc sứ hoặc làm mặt dán sứ thẩm mỹ vào cho hàm răng đều màu thẩm mỹ hơn.

Vậy khi nào nên bọc răng sứ ? để trả lời cho câu hỏi khi nào nên bọc răng sứ này, Nha khoa Răng Xinh xin cung cấp cho bạn đọc một số trường hợp cần bọc răng sứ sau:

 

Răng chết tủy

 

Khi răng bị chết tủy, thân răng mất đi nguồn nuôi dưỡng trực tiếp trở nên rất giòn, dễ vỡ và tuổi thọ thấp. Vì vậy, để tăng độ bền của răng, chúng ta phải bảo vệ nó bằng một lớp răng sứ ở bên ngoài – tức là bọc sứ. Mài nhỏ răng bị chết tủy đi để bọc sứ lại là một phương pháp thực hiện đúng đắn và tiết kiệm chi phí.

 

bọc răng sứ
Tủy răng

Răng mẻ gãy

 

Các trường hợp răng bị gãy bể gây mất thẩm mỹ làm bạn mất tự tin khi giao tiếp và gặp nhiều khó khăn khi ăn uống hay vệ sinh thì phương pháp bọc răng sứ là cứu cánh cho bạn.

 

Răng bị nhiễm màu

 

Có nhiều trường hợp sau thời gian sử dụng thuốc kháng sinh làm răng bị ngã vàng và không thể khôi phục độ trắng bằng các phương pháp tẩy trắng răng thì phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phù hợp cho bạn.

 

 bọc răng sứ
Bọc răng sứ khi răng bị xỉn màu

Răng bị sâu

 

Khi bị sâu răng nặng phải trám nhiều làm mất thẩm mỹ và làm răng dễ bị bể khi răng đã lấy tủy thì phương pháp bọc răng sứ giúp bạn phục hình lại hình dáng của răng và vừa giúp bảo vệ chiếc răng sâu bằng lớp mão sứ bọc xung quanh.

Qua những thông tin trên đây, hẳn các bạn đã tự giải đáp được thắc mắc khi nào nên bọc răng sứ rồi chứ ? Bọc răng sứ có tác dụng chỉnh sửa lại kích thước cho hàm răng, cải thiện màu sắc răng, tăng độ khỏe, vững chắc của răng, giúp răng thẳng hàng hơn và hạn chế được tình trạng cười hở lợi. Tạo được vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn miệng và nét đẹp cân đối cho khuôn mặt.

 

Vậy bạn đã có địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng chưa? Hãy đến Nha Khoa Răng Xinh để được tư vấn miễn phí.

Mọi chi tiết xin liên hệ 

NHA KHOA RĂNG XINH – NHA KHOA TP VINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com