Người có mặt lưỡi cày thường cảm thấy không tự tin khi giao tiếp. Và cũng gặp khá nhiều bất lợi trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để khắc phục mặt lưỡi cày an toàn hiệu quả ?  Cùng Nha khoa Răng Xinh tìm hiểu bài viết sau để có cho mình những giải pháp phù hợp nhất nhé.

Mặt lưỡi cày là như thế nào ?

Đây là một hiện tượng cấu trúc xương cằm bị đẩy dài ra phía ngoài. Khi nhìn nghiêng mình sẽ có cảm giác vùng mũi, má bị lõm vào trong. Còn vùng cằm và trán lại nhô ra phía ngoài nhiều hơn. Mặt lưỡi cày cũng khiến cho người bệnh cảm thấy tự ti và gặp khó khăn khi phát âm. Và cũng có thể ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

làm thế nào để khắc phục mặt lưỡi cày
Mặt lưỡi cày

Mặt lưỡi cày nguyên nhân do đâu ?

Do móm hoặc khớp cắn lệch ngược

Khi bạn bị khớp cắn lệch ngược nhìn như móm thì niềng răng là phương pháp được áp dụng . Với phương pháp chỉnh nha thỳ cấu trúc của xương hàm sẽ được đưa về đúng vị trí. Tuy nhiên, thực hiện phương pháp này thường tốn thời gian. Và nó phù hợp với người bị móm nhẹ.

Do xương hàm dưới phát triển mạnh

Khi xương hàm dưới phát triển mạnh thì biện pháp gọt hàm được các nha sĩ sử dụng. Khi thực hiện phương pháp này bệnh nhân sẽ được gây mê để bóc tách niêm mạc qua đường môi. Nhằm gọt bỏ phần xương hàm thừa và cố định hàm bằng vít nha khoa chuyên dụng.

Sau khi thực hiện phẫu thuật xong bạn sẽ phải ở lại nha khoa đó để theo dõi. Xem tình trạng sức khỏe như thế nào. Khi sức khỏe ổn định bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn chi tiết để chăm sóc ở nhà. Phương pháp này đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao, lâu năm và đã thực hiện thành công nhiều ca . Chính vì vậy khi thực hiện phương pháp này bạn nên đến bệnh viện hay những phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện nhé.

làm thế nào để khắc phục mặt lưỡi cày
Mặt lưỡi cày

>>> Tham khảo thêm : Phòng khám nha khoa nghệ an uy tín chất lượng

Làm thế nào để khắc phục mặt lưỡi cày an toàn hiệu quả ?

Có nhiều cách để khắc phục mặt lưỡi cày như thay đổi kiểu tóc hay các phương pháp thẩm mỹ như chỉnh nha. Đối với việc thay đổi kiểu tóc thì cắt ngắn hay vuốt sang một bên dành cho nam. Cũng là một giải pháp khắc phục. Còn với nữ thì tóc xoăn hay mái dài sẽ giúp che bớt đi phần cằm gãy. Đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời để khắc phục. Muốn cải thiện gương mặt và sự tự tin thì niềng răng hay phẫu thuật gọt hàm vẫn là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Những người có khuôn mặt lưỡi cày gặp khá nhiều trở ngại trong công việc cũng như cuộc sống. Chính vì vậy mà bạn cần tìm cho mình một phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện các phương pháp thẩm mỹ. Nhằm mang lại khuôn mặt thẩm mỹ và sự tự tin khi giao tiếp nhé. Đó cũng là cách giúp bạn có một sức khỏe răng miệng tốt nhất nữa bạn nhé.