Vô tình bị tai nạn dẫn đến mất răng hay do tuổi tác dẫn đến mất răng làm cho hàm răng trở nên xấu xí. Bạn tự ti và muốn tìm cách khắc phục tình trạng trên. Nha khoa Răng Xinh xin giới thiệu cho bạn 2 phương pháp ưu việt nhất để giải quyết vấn đề trên

Để đưa ra câu trả lời chính xác nhất trong trường hợp mất răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép Implant nhất. Sau đây  Nha khoa Nghệ An sẽ chỉ ra cho các bạn những ưu điểm và khuyết điểm của trồng răng sứ và cấy ghép implant.

1/ Có nên trồng răng sứ (Làm cầu răng sứ):

Đây là kĩ thuật “làm răng giả cố định” truyền thống, đã xuất hiện từ rất lâu và đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với kĩ thuật này, bác sĩ buộc phải mài răng thật nằm kế cận răng mất thành những trụ nhỏ. Sau đó, một cầu răng sứ (bao gồm nhiều mão sứ gắn liền với nhau) sẽ được bọc/chụp lên trên trụ răng để hoàn tất ca phục hình.

nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant
Cầu răng sứ

Ưu điểm:

 • Chi phí thực hiện thấp cấy implant.
 • Tính thẩm mỹ rất cao, cầu răng sứ nhìn y hệt răng thật nên mọi người không thể nhận ra đó là răng giả.
 • Cầu răng rất cứng chắc, bền bỉ và có khả năng chịu lực lớn hơn cả răng thật. Do đó, chức năng ăn nhai của răng được khôi phục hoàn toàn.

Nhược điểm:

 

 • Làm tổn thương đến răng thật còn đang khỏe mạnh.
 • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng.
 • Sau một thời gian sử dụng, trụ răng có thể bị suy yếu, khiến cầu răng bị lung lay và khiến chức năng ăn nhai suy giảm.

2/ : Cấy ghép Implant

Là một kĩ thuật “trồng răng giả cố định” thế hệ mới, được các chuyên gia nha khoa đánh giá là “tốt nhất” hiện nay. Để phục hồi răng mất, bác sĩ sẽ cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm một chân răng giả làm bằng titanium, có tên là implant. Sau đó, khi implant đã tích hợp tốt với xương và mô mềm, thân răng sứ sẽ được gắn cố định lên trên để hoàn tất phục hình.

nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant
Cấy ghép implant

Ưu Điểm:

 • Răng implant rất cứng chắc, bền bỉ, có khả năng chịu lực nhai lớn hơn cả răng thật. Vì thế, sau khi hồi phục, bạn có thể thoải mái ăn uống những món mình thích mà không sợ làm hỏng răng.
 • Răng implant có hình dáng, kích thước và màu sắc y hệt răng tự nhiên. Cho nên, khi bạn cười hoặc nói, mọi người sẽ không nhận ra đó là răng giả.
 • Đặc biệt, tuổi thọ của răng implant “rất cao”, nó có thể tồn tại hàng chục năm trong môi trường miệng mà không bị hư hỏng. Thậm chí, nếu được chăm sóc đúng cách, răng có thể tồn tại đến suốt đời.

Nhược điểm:

 • Chi phí thực hiện cao.
 • Thời gian điều trị lâu dài (trong khoảng từ 3 – 6 tháng).

Trên đây là những lời khuyên mà  Nha khoa Nghệ An gửi tới cho quý khách hàng, mong rằng mọi người sẽ có sự lựa chọn sáng suốt cho bản thân mình cũng như cách chăm sóc răng miệng một cách hiệu quả và khỏe mạnh hơn.

Liên hệ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH NHA KHOA RĂNG XINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com