Bạn đang gặp phải các biến chứng nha khoa khác nhau và cần phương pháp điều trị thay thế. Trám răng thẩm mỹ là một trong những phương pháp nha khoa giúp bạn có một hàm răng đẹp. Vậy bạn đã hiểu về phương pháp này chưa ? Cùng Nha khoa Răng Xinh theo dõi bài viết sau đây để biết trước khi trám răng bạn cần làm gì nhé.

Một số lo ngại về trám răng

Điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm đó là vật liệu trám răng.  Các loại vật liệu trám khác nhau tùy theo vật liệu làm đầy đang được sử dụng. Nha sĩ trám răng của bạn thường dùng đến các vật liệu như:

  • Vàng
  • Sứ
  • Hỗn hợp bạc (bao gồm thủy ngân trộn với bạc, thiếc, kẽm và đồng)
  • Vật liệu nhựa màu răng
  • Trám nhựa composite
  • Vật liệu có chứa các hạt thủy tinh và được gọi là ionomer thủy tinh.
trước khi trám răng bạn cần làm gì
Trám răng thẩm mỹ

Làm thế nào xác định được các loại trám răng ?

Loại vật liệu trám được áp dụng cho răng của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố. Chi phí trám răng, vị trí và mức độ sâu răng, bảo hiểm hiện tại của bạn . Và trên hết là khuyến nghị của nha sĩ đóng vai trò quyết định quan trọng nhất trong vấn đề này.

Chất làm đầy hỗn hợp có an toàn không ?

Trong những năm gần đây, nhu cầu trám răng thẩm mỹ ngày càng tăng. Kể từ khi trám có màu bạc, hay còn gọi là hỗn hợp chất có chứa chất thủy ngân độc hại. Các cá nhân có ấn tượng rằng hỗn hợp này có gây ra một số bệnh như tự kỷ, bệnh Alzheimer và bệnh đa xơ cứng.

Tuy nhiên, các tổ chức như Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), FDA và các cơ quan y tế công cộng khác cho rằng hỗn hợp chất trám này là an toàn . Không có mối liên hệ nào như vậy giữa các chất độn dựa trên thủy ngân và các bệnh này là không có cơ sở. Trên thực tế, nguyên nhân của bệnh tự kỷ, bệnh Alzheimer và bệnh đa xơ cứng vẫn chưa được biết rõ. Mặc dù hỗn hợp có chứa thủy ngân trộn với các kim loại khác. Chẳng hạn như bạc, đồng, thiếc và kẽm. Nhưng chúng tạo thành một hợp kim ổn định. Điều này thực sự đã được sử dụng trong hơn 100 năm . Để lấp đầy và bảo tồn hàng trăm triệu răng bị sâu .

Một mối quan tâm khác xoay quanh ý tưởng rằng một lượng nhỏ hơi thủy ngân có thể được phát ra từ hỗn hợp. Nhưng điều này cũng đã bị vô hiệu hóa . Vì không có bằng chứng quan trọng có sẵn để chứng minh nó thực tế.

>>> Tham khảo thêm : Trám răng ở đâu tốt nhất tại Vinh ?

Có nên trám răng tạm thời không ?  Bao giờ thì có hiệu quả ?

trước khi trám răng bạn cần làm gì
Trám răng thẩm mỹ

Chất trám tạm thời như chính thuật ngữ của chúng cho thấy, không thực sự lâu dài . Chúng có thể rơi ra, mòn hoặc gãy trong vòng một tháng. Vậy tại sao một người sẽ đi trám tạm thời ? Có một số trường hợp cụ thể yêu cầu trám tạm thời là:

  • Đối với các chất trám đòi hỏi nhiều hơn một cuộc hẹn . Ví dụ, trước khi đặt miếng trám vàng và cho các quy trình trám nhất định (gọi là trám gián tiếp) sử dụng vật liệu composite
  • Để cho phép dây thần kinh của răng ổ định lại nếu răng bị kích thích
  • Nếu cần điều trị nha khoa khẩn cấp (chẳng hạn như để giải quyết cơn đau răng)

Bạn đang gặp vấn đề về răng và cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín. Hãy liên hệ ngay với Nha khoa Răng Xinh để được hỗ trợ cụ thể nhất nhé.

Trám răng gián tiếp là gì ? Khi nào nên sử dụng chúng ?

Trám răng gián tiếp là những miếng nhân tạo được làm trong phòng thí nghiệm. Chúng tương tự như trám composite hoặc trám răng có màu . Ngoại trừ một sự khác biệt lớn là những chất trám này về cơ bản cần hai lần khám khác nhau. Trong lần khám đầu tiên răng sâu cũ được loại bỏ. Trong lần thứ hai răng gián tiếp được đặt sau khi loại bỏ răng tạm thời của bạn.

Khi nào nha sĩ sẽ đề nghị trám răng gián tiếp ?

Trám răng gián tiếp được xem xét khi không đủ cấu trúc răng để hỗ trợ trám răng . Nhưng răng không bị hư hại nghiêm trọng đến mức cần phải thay thế hoặc đóng nắp bằng mão răng. Đó là yếu tố quyết định đơn giản nhất của việc trám răng gián tiếp. Nha sĩ của bạn kiểm tra răng của bạn và cho bạn biết rằng răng đã bị mòn đủ để được hỗ trợ . Bởi các miếng trám hoặc miếng dán (2 biến thể của trám răng).

trước khi trám răng bạn cần làm gì
Trám răng thẩm mỹ

Những vấn đề có thể gặp phải nếu trám răng hàm ?

Một vấn đề bất thường với việc trám răng của bạn có thể xảy ra khi nó bị nứt hoặc bị rò rỉ. Rò rỉ đề cập đến một tình huống khi các mặt của miếng trám không tuân thủ chặt chẽ với các bức tường của răng. Điều này cho phép các mảnh vụn và nước bọt thấm xuống giữa miếng trám và răng của bạn. Nó có thể dẫn đến tổn thương và sâu răng hơn nữa.

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​nha sĩ của bạn để làm rõ chúng và cả khi răng của bạn cảm thấy cực kỳ nhạy cảm. Nếu bạn nhận thấy một vết nứt trong trám, hoặc nếu một phần trám của bạn bị mất. Nha sĩ của bạn có thể tư vấn tốt nhất cho bạn.

Hi vọng với những kiến thức về trám răng thẩm mỹ ở bài viết trên đây. Bạn đã hiểu hơn về trám răng cũng như điều bạn cần làm là gì trước khi trám răng. Chúc bạn có một hàm răng đẹp !