Đa phần chúng ta thường niềng răng cả hai hàm. Tuy nhiên có một số ít trường hợp có thể niềng một hàm. Vậy những ai có thể niềng răng một hàm ? Niềng răng có những loại nào ? Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Đối tượng nào được niềng răng một hàm ?

Thường các nha sĩ khi niềng răng đều muốn bệnh nhân của mình niềng cả hai hàm. Để có một hàm răng đều đẹp cân đối và tỉ lệ với khuôn mặt. Niềng răng một hàm chỉ áp dụng cho những người có răng khấp khểnh trên một hàm hoặc chen chúc. Tỉ lệ mặt cân đối và không bị mất răng. Lúc đó các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra quyết định có nên niềng một hàm cho bạn không.

Niềng răng ngoài yếu tố thẩm mỹ còn giúp cho khớp cắn được cân đối. Việc niềng răng một hàm được bác sĩ chỉ định thực hiện sẽ không ảnh hưởng gì đến khớp cắn. Cũng như tỉ lệ khuôn mặt.

Niềng răng một hàm
Niềng răng một hàm

Chi phí niềng răng một hàm như thế nào ?

Hiện nay chi phí niềng răng cho một hàm chắc chắn rẻ hơn so với niềng cả hai hàm. Mỗi một nha khoa sẽ có giá khác nhau. Tùy vào tình trạng răng cũng như loại mắc cài mà bạn chọn. Thông thường giá niềng răng một hàm sẽ dao động từ 15 đến 20 triệu đồng.  Đây chỉ là mức giá tham khảo. Bạn muốn biết chi tiết giá niềng răng tại Vinh hiên nay bao nhiêu. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh nhé.

Niềng răng loại nào thì tốt ?

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là một trong những phương pháp niềng răng truyền thống hiện nay. Mắc cài sẽ được gắn trực tiếp vào bề mặt ngoài hoặc mặt trong của răng. Dây cung được dùng để liên kết các mắc cài lại với nhau. Từ đó giúp răng cố định và không bị dịch chuyển. Dẫn đến sai lệch khớp cắn làm cho răng không được cân đối.

Niềng răng mắc cài hiện nay có hai loại là niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ. Niềng răng mắc cài kim loại là loại phổ biến được nhiều người lựa chọn. Bởi vì nó có giá thành rẻ hơn so với các loại niềng răng khác. Còn niềng răng mắc cài sứ được làm từ các chất liệu vô cơ. Giúp cho răng của bạn nhìn thẩm mỹ hơn. Lực kéo của mắc cài sứ thì yếu hơn mắc cài kim loại. Chính vì vậy mà thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ lâu hơn . Chi phí cho niềng răng mắc cài sứ cũng cao hơn .

Ngoài ra còn một loại niềng răng cũng được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều hiện nay đó là niềng răng mắc cài mặt trong. Phương pháp này giúp cho khách hàng cảm thấy tự tin hơn khi niềng. Phương pháp này thường được áp dụng cho những người có hàm răng khấp khểnh, hô, móm nhẹ.

Niềng răng một hàm
Niềng răng một hàm

Niềng răng trong suốt

Phương pháp này được coi là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Bởi vật liệu niềng răng là chất liệu nhựa trong suốt. Người niềng có thể tháo ra dễ dàng. Phương pháp này hiệu quả mang lại rất cao. Tuy nhiên có một nhược điểm của phương pháp này là chi phí của nó khá cao.

>>> Có thể bạn quan tâm : Niềng răng giá bao nhiêu tiền tại Vinh ?

Với những thông tin trên đây bạn đã có lựa chọn cho mình về phương pháp niềng răng nào chưa. Hãy đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn và thực hiện nhé.

0982.353.536