Sau khi ra đời và tồn tại đến nay thì phương pháp bọc răng sứ được đánh giá là mang lại hiệu quả và an toàn cao nhất. Cũng chính vì vậy mà giới nghiên cứu nha khoa cũng đã tạo ra nhiều loại răng sứ được làm từ những nguyên liệu hoàn toàn khác nhau, và tất cả các loại răng sứ đều được chứng nhận là đạt ngưỡng an toàn cho phép và hiệu quả cao- Đây là đánh giá của một tổ chức nha khoa Thế giới. Trong số các loại răng sứ được đánh giá đó thì răng sứ Titan có nhiều ưu điểm về chất lượng và thẩm mỹ hơn hẳn. Vậy răng sứ Titan có tốt không, có an toàn không?

 

răng sứ titan
Răng sứ Titan có thật sự tốt không?

 

Răng sứ Titan có tốt không? 

 

Răng sứ titan là một trong những loại răng sứ cao cấp có phần sườn bằng kim loại và phần vỏ ngoài bằng sứ. Đây là loại răng được khách hàng sử dụng phổ biến nhất do đảm bảo cả tính an toàn và độ duy trì kết quả ổn định, lâu dài. Răng sứ titan sẽ giúp bạn loại bỏ được những nhược điểm khuôn răng như răng lộn xộn, hô, móm, hoặc các nguyên nhân gây tổn thương nêu trên.

Vậy răng sứ titan có tốt không? còn phụ thuộc vào chất lượng cấu tạo nên răng sứ. Do cạnh tranh nên nhiều cơ sở làm đẹp răng hàm mặt thường sử dụng loại răng sứ không có thương hiệu chất lượng kém, rẻ tiền và dễ gây kích ứng khi đưa vào trong khoang miệng.

Răng sứ titan tuy không sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như hình thái răng toàn sứ nhưng lại có chi phí vừa phải, phù hợp với khả năng chi trả của đại đa số khách hàng. Một số ưu điểm chính của răng sứ titan có thể kể đến như:

– Chịu áp lực tốt và tương thích cao với môi trường khoang miệng.

– Titan là kim loại an toàn, phù hợp với cả khách hàng bị dị ứng kim loại.

– Mão răng sứ có sườn kim loại bám chắc vào cùi răng thật.

– Không cần lấy đi nhiều mô răng trong khâu mài cùi răng.

– Quy trình thực hiện đơn giản không cần kỹ thuật cao.

Bên cạnh đó, răng sứ Titan cũng có một số nhược điểm như bao loại răng sứ khác.

 

răng sứ titan
Nhược điểm của răng sứ Titan

 

Nhược điểm của răng sứ Titan

 

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, răng sứ Titan còn bộc lộ một số hạn chế như: màu sắc không được tự nhiên, sống động giống như răng toàn sứ, sẽ bị ánh đen khi có ánh đèn chiếu vào,…Tuy răng sứ Titan được cấu tạo lành tính và tương hợp sinh học cao, nhưng theo thời gian dưới tác động bởi môi trường axit, vi khuẩn, hóa chất,…sẽ có thể gây ra phản ứng oxi hóa tại nơi tiếp xúc giữa răng và viền nướu, làm viền nướu bị xỉn màu. Tốc độ làm đen viền nướu nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

 

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc răng sứ titan có tốt không. Hy vọng bạn đã có cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích và nhanh chóng đưa quyết định thực hiện dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Răng Xinh.

 

Liên hệ và tư vấn miễn phí

NHA KHOA RĂNG XINH – NHA KHOA UY TÍN TẠI VINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com