Mặt dán sứ veneer hay còn gọi là các Laminate sứ, ở Việt Nam thường được gọi là mặt dán sứ, đây là phương pháp thẩm mỹ răng mới rất được ưa chuộng hiện nay đặc biệt là ở các quốc gia có nền nha khoa phát triển như Mỹ, Nhật, Châu Âu… Hiện nay tại Việt Nam nền nha khoa cũng đã phát triển hơn rất nhiều thì mặt dán sứ cũng được đưa vào sử dụng với mục đích thẩm mỹ nụ cười khắc phục những khuyết điểm của răng thật. Để thực hiện phương pháp dán sứ thành công thì đòi hỏi phải có trang thiết bị hiện đại đồng thời không thể thiếu bác sĩ có trình độ và giàu kinh nghiệm.

 

Mặt dán sứ Veneer là gì?

 

mặt dán sứ veneer
Mặt dán sứ Veneer là gì?

 

Mặt dán sứ Veneer là phương pháp được áp dụng để cải thiện tình trạng răng có khe thưa, răng xỉn màu, răng dị dạng, răng khấp khểnh nhẹ…với bề dày 0.3 – 0.5mm. Hiện nay nhiều trường hợp biến chứng mặt dán sứ xảy ra vì kiến thức chuyên môn không tốt, vì lợi nhuận một số nha sĩ thực hiện làm răng sứ, mặt dán sứ cho những bệnh nhân răng lệch lạc, hô quá nặng mà không thông báo cho bệnh nhân về hậu quả có thể xảy ra nếu nhất quyết không thực hiện chỉnh nha. Khi thực hiện dịch vụ tại Nha Khoa Răng Xinh bạn có thể yên tâm vì bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn giải pháp tối ưu và phù hợp nhất, cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và trung thực nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất với tình trạng của mình.

 

Tác hại của việc lạm dụng mặt dán sứ Veneer

 

Việc lạm dụng răng sứ hay mặt dán sứ gây nên tác hại của dán sứ Veneer vô cùng nghiêm trọng với sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của bệnh nhân.

+ Tổn thương tủy răng do việc mài răng “quá đà” gây nên. Thực tế các bác sĩ nha khoa có chuyên môn sâu và các kỹ thuật viên có kỹ thuật cao thì họ thường có xu hướng muốn bảo tồn tối đa mô răng thật. Sự “quá đà” chỉ xảy ra khi bệnh nhân lựa chọn nhầm các kỹ thuật viên không phải nha sĩ hoặc nha sĩ không có chuyên môn sâu về răng sứ; hoặc do bệnh nhân bất chấp lời khuyên của bác sĩ như răng khấp khểnh, hô nặng mà không muốn niềng răng và muốn đẹp ngay.

 

mặt dán sứ veneer
Tác hại lạm dụng đến việc dán sứ

 

+ Ảnh hưởng tới khớp cắn. Đối với một người bình thường dù bị hô hay khấp khểnh cũng sẽ có khớp cắn tự nhiên đảm bảo ăn nhai, nhưng khi làm răng sứ khớp cắn bị xáo trộn, nếu như không tái thiết lập lại được cân bằng khớp cắn mới thì sẽ gây tổn thương đến răng và khớp thái dương hàm.

+ Làm tổn thương tổ chức nha chu. Quanh răng có hệ thống dây chằng nha chu giữ răng vững chắc, khi thực hiện làm răng sứ hoặc mặt dán sứ chúng sẽ có mối nối nếu mặt dán không khít sẽ gây đọng mảnh vụn thức ăn là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển gây viêm lợi, tổn thương nha chu quanh răng và làm đổi màu sứ.

 

Hiện nay có nhiều bạn trẻ với trào lưu răng sứ, muốn đẹp hơn từ những hàm răng lệch lạc, hô móm nhưng lại muốn đẹp ngay nên không muốn niềng răng/ chỉnh nha nên đã gặp không ít trường hợp chịu tác hại của dán sứ Veneer.

Tuy nhiên không thể phủ định lợi ích của mặt dán sứ giúp cải thiện cho hàm răng trắng sáng hơn, đều hơn, và thẩm mỹ hơn.Vì vậy để có một sức khỏe răng miệng tốt, đồng thời cũng có hàm răng đẹp thì bạn nên lựa chọn và tìm kiếm cho mình nha khoa uy tín, bác sĩ đáng tin cậy để có một kết quả hoàn hảo nhất khi thực hiện mặt dán sứ.

 

 

mặt dán sứ veneer

 

mặt dán sứ veneer

 

Tại Nha khoa Răng Xinh với phương châm điều trị là “giải pháp tối ưu, can thiệp tối thiểu”. Mọi kế hoạch điều trị sẽ được bác sĩ lập kế hoạch chi tiết và trao đổi cùng bệnh nhân với những khuyến cáo trong quá trình điều trị.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN

Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

0982.353.536