Cấy ghép Implant tốt nhất khi nào được khá nhiều người quan tâm. Việc chọn thời điểm thích hợp để cấy ghép Implant phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Tuy nhiên hầu hết trong các trường hợp người mất răng thường được khuyên nên trồng lại răng càng sớm càng tốt . Để tránh xa những biến chứng nguy hiểm khi mất răng. Dựa theo những nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất răng. Chúng ta có thể lựa chọn thời điểm cấy ghép Implant phù hợp. Hai nguyên nhân chính thường gây ra tình trạng mất răng. Đó là bệnh lý về nha khoa và chấn thương. Cùng tìm hiểu bài viết sau để xem thời điểm thích hợp để cấy ghép implant là khi nào nhé.

Trồng lại răng vĩnh viễn sau khi nhổ răng

Việc cấy ghép Implant gần như ngay lập tức sau khi nhổ răng là một tiểu phẫu đòi hỏi chuyên môn cao từ một bác sĩ lành nghề. Đặc biệt trong quá trình nhổ răng cần phải hạn chế tối đa việc gây ra những tổn thương cho xương hàm. Và hầu hết trong các trường hợp thì giải pháp này thường được áp dụng cho việc bị mất răng cửa.

thời điểm thích hợp để cấy ghép implant là khi nào
Cấy ghép implant an toàn toàn hiệu quả

Nếu ổ răng còn nguyên vẹn, bác sĩ có thể tiến hành đặt trụ Implant ngay sau khi nhổ răng. Giải pháp này giúp tiết kiệm thời gian vì bạn không cần phải trải qua một lần phẫu thuật nữa. Hầu hết những trường hợp cần đến giải pháp trồng răng vĩnh viễn Implant ngay sau khi nhổ răng . Đều là vì nguyên nhân mất răng do chấn thương. Chính vì thế để có thể giữ các chân răng không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng nhiễm trùng. Ngay khi gặp bất kỳ vấn đề về sức khoẻ răng miệng. Đặc biệt là chấn thương thì bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa uy tín nhé.

Bạn đang quan tâm đến phương pháp này nhưng chưa tìm được địa chỉ nha khoa uy tín. Hãy đến với Nha khoa Răng Xinh để được thăm khám và điều trị nhé.

Thời điểm thích hợp để cấy ghép Implant là khi nào ?

Đây là giải pháp trồng răng vĩnh viễn thường được khuyến cáo trong trường hợp bệnh nhân bị mất răng hàm. Hoặc răng gặp phải những vấn đề bệnh lý bất thường . Như nhiễm trùng hoặc bị tiêu xương. Hầu hết trong những trường hợp này, răng bị mất vì lý do bệnh lý nha khoa hoặc bệnh lý toàn thân . Gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ răng miệng.

Giải pháp cấy ghép Implant ở thời điểm 1- 3 tháng sau khi mất răng là hoàn toàn thích hợp . Để đợi sự lành thương của phần xương và nướu ở vùng mất răng. Sau khi răng được nhổ bỏ, mô nướu dần được tái tại trở lại và che phủ vùng ổ răng đã bị nhổ. Đây là thời điểm thích hợp nhất để cấy Implant . Vì bác sĩ có thể tiến hành việc ghép xương một cách dễ dàng hơn. Bởi đã có đầy đủ phần mô mềm để che phủ cho phần xương được ghép.

thời điểm thích hợp để cấy ghép implant là khi nào
Cấy ghép implant an toàn

Bên cạnh đó, sau 1-3 tháng, vết thương ở vùng nhổ răng cũng đã được ổn định phần nào. Sẽ giúp cho việc đặt trụ và cấy ghép Implant trở nên thuận tiện hơn.

>>> Tham khảo thêm : Trồng răng implant mất thời gian bao lâu ?

Việc chọn thời điểm thích hợp để trồng răng vĩnh viễn Implant là một khâu khá quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: sức khoẻ tổng quát, vị trí răng mất, tình trạng xương ổ răng sau khi mất răng … Chính vì thế cho nên để có thể trồng răng vĩnh viễn một cách an toàn và đảm bảo nhất. Bạn cần tìm đến một nha khoa có uy tín để đạt kết quả tốt nhất nhé.