Đối với răng hô, niềng răng có lẽ là phương pháp điều trị hữu hiệu nhất. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là sự bất tiện và thiếu tính thẩm mỹ. Vậy có phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng hay không ? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu hơn về TOP 3 phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng tốt nhất hiện nay.

TOP 1 : Dán sứ Veneer – chỉnh răng hô không cần niềng

Mục đích của dán sứ Veneer 

Dán sứ Veneer là thực hiện dùng những tấm sứ mỏng gắn vào mặt trước của răng. Mục tiêu của dán sứ veneer là cải thiện bề mặt răng. Nhằm thay đổi màu sắc của răng, che lấp các vết nứt hoặc sứt mẻ. Bằng cách làm nhẵn bề mặt răng. Dán sứ Veneer cũng có thể giúp lấp đầy khoảng trống giữa các răng và thay đổi kích thước của răng.

Quá trình dán sứ đòi hỏi bạn ghé thăm phòng khám nha vài lần. Vì các mảnh sứ Veneer chiếm không gian trên răng. Bước đầu tiên thường là điều trị mặt trước của răng để nhường chỗ cho sứ. Sau đó, nha sĩ sẽ tạo hình răng bằng cách sử dụng khuôn truyền thống và hình ảnh chụp 3D. Mẫu răng của bạn sẽ được gửi đến cơ sở riêng để thực hiện chế tác sứ veneer phù hợp cho từng bệnh nhân. Trong khi chờ đợi sản phẩm hoàn thiện thì bạn sẽ được nha sĩ bọc răng tạm thời.

Dán sứ Veneer chỉ phù hợp để cải thiện tình trạng răng hô nhẹ. Đối với những tình trạng răng hô nặng, chìa ra ngoài nhiều hay hô do hàm thì dán veneer hoàn toàn không có tác dụng.

chỉnh răng hô không cần niềng
Phương pháp dán sứ Veneer

Ưu điểm của hình thức dán sứ Veneer

 • Giải quyết nhiều vấn đề nha khoa: Là một phương pháp điều trị thẩm mỹ, dán sứ có thể điều trị nhiều vấn đề khác nhau. Ví dụ, nó có thể cho bạn hàm răng trắng, che lấp các khoảng thưa răng hoặc che đi một chiếc răng bị nứt, sứt mẻ.
 • Tuổi thọ lâu dài: Tuổi thọ của sứ veneer có thể không kéo dài vĩnh viễn. Nhưng với sự chăm sóc và điều trị đúng, chúng có thể tồn tại trong một thời gian dài. Trung bình dán răng sứ veneer có thể duy trì kéo dài đến 15 năm.
 • Có thể bảo vệ răng khỏi bị ăn mòn: Men bao phủ giúp bảo vệ răng. Nhưng men răng có thể bị ăn mòn vì nhiều lý do. Dán sứ veneer có thể giúp khôi phục răng bị xói mòn và bảo vệ chúng không bị xói mòn thêm.
 • Có thể giúp cải thiện sự tự tin của bạn: Cho dù với mục đích làm trắng răng hoặc che phủ các vết nứt nẻ, dán sứ veneer đều có thể cải thiện diện mạo, cho nụ cười của bạn thêm phần tỏa sáng và tự tin.

Nhược điểm của dán sứ Veneer

 • Chúng chỉ là phương pháp điều trị thẩm mỹ: Mặt dán sứ có ý nghĩa cải thiện vẻ ngoài của răng bạn. Chúng sẽ không khắc phục bất kỳ vấn đề nào đã xảy ra với răng. Ví dụ sâu răng, nứt mẻ
 • Màu sắc của chúng không thay đổi: Răng của bạn tự nhiên thay đổi màu theo thời gian dựa trên chế độ ăn uống và các nguyên nhân khác. Tuy nhiên mặt sứ Veneer vẫn giữ nguyên. Điều đó có thể không gây nếu bạn có dán veneer trên toàn bộ hàm răng trước. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dán veneer cho một hoặc một vài chiếc răng thì sự khác biệt về màu sắc giữa chúng và răng tự nhiên trông sẽ kỳ cục.
 • Chúng có thể bị mẻ hoặc vỡ: Sứ veneer là cả một vật liệu cứng và dễ vỡ. Có khả năng rằng miếng dán veneers của bạn sẽ sứt mẻ hoặc nứt. Đặc biệt là nếu bạn có thói quen cắn móng tay, nghiến răng hoặc nhai đá và các thực phẩm cứng khác.
 • Cần phải cân nhắc thật kỹ: Vì việc dán veneer lên răng liên quan đến việc mài bề mặt của răng. Vì vậy một khi bạn đã thực hiện dán, không có cách nào để quay lại tình trạng ban đầu. Trừ khi thay thế răng hoàn toàn.

TOP 2 : Niềng răng không mắc cài Invisalign

Hơn 5 triệu người đã sử dụng Invisalign để làm điều chỉnh răng hô. Đồng thời, cải thiện vẻ ngoài nụ cười của họ. Là một phương pháp thay thế cho niềng răng khung truyền thống. Invisalign sử dụng các khay nhựa trong suốt để giúp chỉnh răng. Nếu bạn muốn tìm kiếm phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng. Hãy thử phương pháp “niềng như không niềng” Invisalign.

Việc điều trị bằng Invisalign có thể khắc phục nhiều vấn đề răng miệng, bao gồm:

 • Răng hô hoặc móm
 • Giữa các răng có khoảng trống
 • Răng mọc chèn ép, không thẳng hàng
 • Khớp cắn hở

Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng hô và quan tâm đến phương pháp niềng răng này. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn chi tiết cho bạn nhé.

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng như không niềng

Bạn có thể không muốn mọi người biết bạn đang điều trị để chỉnh răng. Các khay trong suốt được sử dụng với Invisalign không dễ nhận ra trừ khi quan sát kỹ hoặc ở khoảng cách gần. Niềng răng kim loại có thể chọc vào bên trong má của bạn làm trầy xước chảy máu hoặc gây kích ứng cho nướu. Khay niềng Invisalign được làm từ một vật liệu nhựa an toàn tuyệt đối với nướu hay má trong.

Dễ dàng vệ sinh

Với niềng răng kim loại truyền thống, bạn không có cách nào tự tháo chúng ra cho đến khi kết thúc điều trị. Điều này có thể tạo ra khó khăn khi vệ sinh răng miệng vì thực phẩm dễ dàng bị mắc kẹt trong niềng răng. Với Invisalign, bạn có thể tự tháo khay khi ăn hoặc khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Điều này giúp bạn dễ dàng giữ vệ sinh răng miệng hơn.

An toàn với người sử dụng

Không hạn chế về chế độ ăn uống: Những người đeo niềng răng truyền thống thường phải tuân thủ theo một danh sách dài các loại thực phẩm cần tránh. Vì chúng có thể bị mắc kẹt trong niềng răng hay gây ảnh hưởng đến niềng răng. Ngược lại, khi thực hiện niềng Invisalign, bạn không cần phải kiêng cữ bất kì loại thực phẩm nào

chỉnh răng hô không cần niềng
Niềng răng không mắc cài Invisalign

Nhược điểm của niềng răng không mắc cài Invisalign

Cần tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn

Mặc dù các bộ chỉnh nha bằng nhựa trong suốt thường thoải mái. Nhưng bạn vẫn cần một khoảng thời gian làm quen với nó. Đặc biệt là khi bạn lần đầu tiên mang chúng. Có thể mất vài ngày trước khi bắt đầu cảm thấy tự nhiên.

Sự thành công của việc điều trị bằng khay niềng Invisalign phần lớn phụ thuộc vào bản thân bạn. Bạn sẽ cần phải đeo khay niềng ít nhất trong 22 giờ mỗi ngày. Một số người quên hoặc chủ quan không theo hướng dẫn đã không có được kết quả như ý. Nếu bạn không đeo đủ trong thời gian quy định, răng của bạn có thể phát triển không vừa theo kế hoạch trong khi điều trị. Thời gian điều trị có thể cần phải được kéo dài để có được kết quả tốt.

Tốn thời gian vệ sinh hơn

Bạn cần phải làm sạch răng thường xuyên hơn: Giữ cho răng sạch sẽ là điều cần thiết khi bạn thực hiện niềng Invisalign. Nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn, hoặc sau khi uống bất cứ thứ gì trừ nước lọc. Mặc dù luôn phải chú ý đánh răng nhiều lần trong ngày có thể trở nên phiền toái, nó cũng có thể dẫn đến sự cải thiện toàn diện về sức khỏe răng miệng và nụ cười của bạn.

Chi phí của Invisalign khá cao

Chi phí trung bình cho niềng răng Invisalign cao hơn hẳn so với chi phí điều trị chỉnh nha truyền thống. Vì vậy nếu bạn không quá thoải mái về tài chính thì đây không phải lựa chọn thích hợp.

>>> Tham khảo thêm : Những trường hợp thích hợp niềng răng Invisalign

TOP 3 : Phương pháp phẫu thuật hàm chỉnh răng hô không cần niềng

Phẫu thuật hàm, còn được gọi là phẫu thuật chỉnh hình là phương pháp điều chỉnh sự bất thường của xương hàm cũng như hàm và răng để cải thiện cách chúng hoạt động. Thực hiện những chỉnh sửa này cũng có thể cải thiện diện mạo khuôn mặt của bạn.

Phẫu thuật hàm có thể là một lựa chọn khắc phục vấn đề hợp lý nếu tình trạng răng hô của bạn không thể giải quyết bằng chỉnh nha. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cũng có niềng răng trước khi phẫu thuật và trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật cho đến khi quá trình lành thương và căn chỉnh hoàn tất.

Bác sĩ chỉnh nha có thể làm việc với bác sĩ phẫu thuật hàm mặt để xác định kế hoạch điều trị của bạn. Phẫu thuật hàm thích hợp sau khi cơ thể bạn ngừng tăng trưởng. Thường là khoảng từ 14 đến 16 tuổi đối với nữ và từ 17 đến 21 tuổi đối với nam.

chỉnh răng hô không cần niềng
Phương pháp phẫu thuật hàm

Lợi ích phẫu thuật hàm chỉnh răng hô không cần niềng

 • Giúp bạn thực hiện việc cắn và nhai thức ăn dễ dàng hơn. Cải thiện trải nghiệm ăn uống, khiến bạn ăn ngon miệng hơn
 • Sửa lỗi bị nuốt (mất) âm khi nói
 • Giảm thiểu sự mài mòn do va chạm giữa các răng
 • Điều chỉnh các vấn đề khớp cắn hoặc khớp hàm. Chẳng hạn như khi khép hàm nhưng răng cửa vẫn hở (khớp cắn hở)
 • Điều chỉnh mất cân bằng khuôn mặt (không đối xứng). Chẳng hạn như cằm nhỏ, má hóp,…
 • Giúp môi khép kín và thoải mái trong cử động cơ miệng
 • Giảm đau do rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ) và các vấn đề về hàm khác
 • Sửa chữa chấn thương mặt hoặc dị tật bẩm sinh

Rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm nói chung là an toàn khi được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật răng hàm có kinh nghiệm. Thông thường sẽ phối hợp cùng với bác sĩ chỉnh nha.

Tuy nhiên phẫu thuật luôn có những rủi ro dù xác suất xảy ra thấp, bao gồm:

 • Mất máu
 • Sự nhiễm trùng
 • Chấn thương thần kinh
 • Gãy xương hàm
 • Tái phát hàm về vị trí ban đầu
 • Vấn đề với khớp cắn và đau khớp hàm
 • Cần phẫu thuật thêm
 • Cần điều trị tủy
 • Mất một phần hàm

Sau phẫu thuật, bạn có thể gặp tình trạng đau và sưng. Sau khi phẫu thuật nên ăn theo chế độ ăn do bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng tư vấn nhằm đảm bảo điều kiện hồi phục tốt nhất.

Địa chỉ nha khoa chỉnh răng hô không cần niềng tại Vinh uy tín ở đâu ?

Hiên nay tại Vinh có rất nhiều phòng khám nha khoa về răng hàm mặt. Tuy nhiên để tìm một phòng khám nha khoa uy tín hội tụ đủ các tiêu chí đáng để bạn chọn lựa thì không có nhiều. Nha khoa Răng Xinh với quá trình hình thành và phát triển hơn 10 năm qua là một địa chỉ nha khoa tại Vinh được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.  Răng Xinh có điều gì đặc biệt mà lại được nhiều khách hàng tin tưởng như vậy ? Cùng điểm qua một số tiêu chí của chúng tôi nhé.

Tay nghề của bác sĩ có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm

Các nha sĩ tại phòng khám nha khoa Răng Xinh đều được đào tạo kỹ lượng, có kiến thức chuyên môn vững vàng cùng nhiều năm kinh nghiệm xử lý các vấn đề răng miệng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đến đây để thăm khám và chữa trị.

chỉnh răng hô không cần niềng
Đội ngũ bác sĩ giỏi

Đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giàu trách nhiệm

Mọi vấn đề thắc mắc cần được tư vấn hay hướng dẫn đều được giải đáp chi tiết. Giúp khách hàng có thể đưa ra quyết định chính xác, có đủ kiến thức để tự chăm sóc răng miệng tại nhà sau khi thực hiện chỉnh nha.

Chi phí phải chăng, đặt uy tín lên hàng đầu

Đối với chúng tôi, lợi nhuận không phải là thứ được ưu tiên. Thay vào đó, chúng tôi đề cao sự trách nhiệm và lòng tin từ khách hàng. Vì thế, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao. Đáp ứng nhu cầu cũng như niềm tin của khách hàng.

Thiết bị nha khoa chuyên dụng tiên tiến

Không chỉ có đội ngũ nha sĩ tay nghề cao mà phòng khám nha khoa Răng Xinh cũng trang bị những thiết bị tiên tiến. Nhằm phục vụ tối đa việc điều trị, chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Chi phí bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng nhận được dịch vụ hiệu quả lâu dài.

chỉnh răng hô không cần niềng
Thiết bị nha khoa tiên tiến hiện đại

Luôn nâng cấp kỹ thuật và công nghệ hiện đại

Ngoài ra, chúng tôi không ngừng cập nhật các kiến thức, kỹ thuật và công nghệ hiện đại. Để bạn luôn có trải nghiệm chỉnh nha uy tín tại đây. Nếu bạn sẵn sàng giới thiệu dịch vụ nha khoa cho bạn bè, người thân thì đó chính là thành công lớn nhất của chúng tôi.

Răng hô là tình trạng không hề hiếm gặp và những người mắc phải tình trạng này đều mong muốn được điều trị. Tuy nhiên niềng răng lại khiến ta ngần ngại vì “hàm răng sắt”. Với sự phát triển của y khoa hiện nay, các phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng có thể giúp bạn thực hiện những điều đó. Hãy để Răng Xinh giúp bạn có một hàm răng đẹp và nụ cười tự tin nhất nhé.