Có những loại răng sứ thẩm mỹ nào?  

Răng sứ thẩm mỹ loạt từ khóa đỗi quen thuộc hiện nay. Cũng bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội của nó, răng sứ thẩm mỹ đã trở thành sự chọn hàng đầu cho quá trình thẩm mỹ cũng như phục hồi chức năng cho hàm răng. Hiện nay đã có rất nhiều các loại răng sứ ra đời nhằm phục vụ nhu cầu, mong muốn ngày càng cao của mọi người. Vậy thì có những loại răng sứ thẩm mỹ nào hiện nay? Cùng Nha Khoa Răng Xinh tìm hiểu trong bài viết này.

1. RĂNG SỨ CÓ MẤY LOẠI

 Trên thị trường hiện nay có 4 loại răng sứ. Đó là răng sứ thường, răng sứ titan, răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại quý.

 Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường có phần khung sườn làm từ hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Bên ngoài được phủ một lớp sứ trắng. Đây là loại răng sứ có chi phí rẻ nhất hiện nay.

210803
Cấu tạo của răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại Titan

Răng sứ TItan có lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim Titan và phần phủ bên ngoài được làm hoàn toàn bằng sứ. Trong cấu tạo của răng sứ Titan có chứa tinh chất Titanium, nên trọng lượng nhẹ hơn so với răng sứ kim loại thường nhưng lại chắc khỏe hơn.

210802
Cấu tạo của răng sứ kim loại Titan

 Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ có cấu tạo hoàn toàn từ sứ nguyên khối, không có kim loại nên tính thẩm mỹ của loại răng này rất cao. Tùy theo vật liệu sứ cũng như công nghệ sản xuất mà các loại răng toàn sứ có màu sắc, độ bền cũng như giá thành khác nhau. 

 Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý có cấu tạo 2 phần: phần sườn được làm từ một loại kim loại quý hoặc hỗn hợp kim loại quý như vàng, bạc, platin hay palladium,…Và lớp vỏ ngoài được phủ bằng những lớp sứ mỏng. Do đó, chi phí của loại răng sứ kim loại quý được xem là đắt nhất trong “đại gia đình” răng sứ kim loại.

210801
Cấu tạo của răng sứ kim loại quý

 

2.Răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt nhất?
Mỗi loại răng đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng, vì vậy để chọn được loại răng sứ tốt nhất thì nên sự trên tình trạng răng của mỗi người. Tuy nhiên răng sứ toàn sứ đang được khách hàng ưu chuộng nhiều nhất hiện nay.

Răng sứ không kim loại hay còn gọi là nhóm răng sứ toàn sứ. Răng toàn sứ thị trường có hai loại chính là Zirconia và Lithium Disilicate. Sứ Zirconia các bác sĩ thường lựa chọn cho phương pháp bọc chụp răng sứ. Còn Lithium Disilicate hay sứ thủy tinh được các bác sĩ và chuyên gia phục hình lựa chọn cho các chỉ định dán mặt phía ngoài của răng ( mặt dán veneer )

Mặt dán sứ Veneer

Dan Rang Su Veneer 4
Dán sứ Veneer

 Ưu điểm : Điểm nổi bật của mặt dán sứ Veneer chính là không cần phải mài nhiều răng, chỉ dán trên bề mặt men răng. Ở đây độ bảo tồn đối với răng thật được đẩy lên tới mức tối đa. Tiếp theo đó là độ bền hoàn hảo của nó, bởi mặt dán sứ Veneer được nghiên cứu là cứng hơn men thật, điều này mang đến cho hàm răng độ chịu lực và và độ bền cao nhất.

Nhược điểm: Mặt dán sứ Veneer có những chỉ định riêng cho từng trường hợp. Có những trường hợp không được chỉ định làm như khớp cắn đầu gối, khớp gắn ngược, răng hô chìa nhiều muốn hết hô. Thêm nữa là mặt dán sứ Veneer có chi phí tương đối cao so với các loại răng sứ thông thường. Nhưng những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại thì hoàn toàn có thể châp nhận được.

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề chi phí, vẫn chưa biết tình trạng răng của mình ra sao, nên phục hình bằng loại răng sứ nào tốt nhất, hãy trực tiếp tới Nha Khoa Răng Xinh để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Nha Khoa Răng Xinh  không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần tạo kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.

HỆ THỐNG NHA KHOA RĂNG XINH:

Hotline: 0238 62 72222 *   0982 353 536 * 090 109 7888

CS1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh
CS2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh
CS3: Số 17-01 Đường Nguyễn nghiễm – Khu đô thị Xuân An Green Park – Nghi Xuân, Hà Tĩnh 

 

0982.353.536