Một số loại rau thơm quen thuộc như rau thì là, rau mùi tây, mùi tàu,… không chỉ có tác dụng làm tăng thêm hương vị và tạo sự ngon miệng cho các món ăn mà chúng còn có công dụng đặc biệt giúp bạn loại bỏ đi mùi hôi miệng nhanh chóng, hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu về cách sử dụng các loại rau thơm này để trị bệnh hôi miệng nhé.

1. Thì là

Thì là không chỉ có tác dụng làm gia vị cho món ăn mà còn là một vị thảo dược có nhiều công dụng trị bệnh đã được ứng dụng phổ biến. Trong loại rau thơm này có chứa các thành phần có đặc tính kháng khuẩn, có thể loại bỏ và ngăn chặn vi khuẩn gây mùi và mùi hôi khó chịu cho khoang miệng chỉ trong thời gian ngắn. Chính vì thế, mỗi khi bị hôi miệng (cả nhất thời do ăn thực phẩm gây mùi hoặc bị bệnh hôi miệng) các bạn có thể ngay lập tức sử dụng rau thì là sẽ rất tốt.
Các bạn có thể lấy hạt của cây thì là để nhai không hoặc trộng cùng với đinh hương, bạch đậu khấu để nhai sau khi ăn các loại thực phẩm có mùi (hành, tỏi,…) sẽ có tác dụng khử mùi rất hiệu quả và đơn giản, nhanh chóng.

2. Mùi tây

Đây là cách chữa hôi miệng được sử dụng phổ biến trong dân gian. Đơn giản nhất là các bạn chỉ cần lấy lá cây mùi tây rửa sạch, nhai kỹ là có thể nhanh chóng loại bỏ mùi hôi miệng. Chất diệp lục có trong rau mùi tây sẽ giúp ngăn chặn và kiểm soát vi khuẩn gây mùi cũng như loại bỏ mùi hôi hiệu quả.
Hoặc bạn có thể ép lá mùi tây và bạn có thể nhâm nhi loại nước ép này bất cứ lúc nào bạn muốn hơi thở của mình trở nên the mát. Lá mùi tây cũng sẽ giúp ích trong việc tiêu hóa vì nó làm giảm việc sản sinh khí đường ruột.

 3. Rau mùi tàu

Rau mùi tàu cũng có tác dụng trị bệnh hôi miệng hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy một nắm rau mùi tàu, rửa sạch, sắc với nước thật đặc, bỏ thêm ít muối và sử dụng nó để ngậm và súc miệng hàng ngày. Chỉ cần thực hiện sau 5, 6 ngày là bạn sẽ thấy ngay hiệu quả. Rất đơn giản và tiện lợi mà có thể tống khứ được mùi hôi khó chịu ở miệng.
Các biện pháp trị hôi miệng nêu trên rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực nhanh chóng. Do đó, bạn có thể sử dụng ngay khi cần thiết và trong các trường hợp cấp tốc nhất. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý để phòng tránh bị hôi miệng là cách tốt nhất. Bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm gây mùi như các loại gia vị, cá,… và cần vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ sau khi ăn.