Niềng răng một hàm có được không, liệu có đem lại hiệu quả không là thắc mắc của rất nhiều người. Vì có thể tình trạng răng miệng của bạn không cần phải thực hiện hết hai hàm, bạn muốn tiết kiệm chi phí và muốn giảm cảm giác khó chịu khi đeo khay niềng, mắc cài.

Ý nghĩa của việc niềng răng

Niềng răng là một phương pháp thẩm mỹ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung, áp dụng lực lên hai hàm răng giúp răng bạn sắp xếp lại tình trạng răng mọc không đúng vị trí như: Hô, móm, thưa, lệch lạc… Mục đích của kỹ thuật chỉnh nha này nhằm góp phần mang lại một hàm răng đều đẹp, ngay ngắn và về đúng khớp cắn. Bên cạnh đó, công cuộc chỉnh nha niềng răng còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn như:

niềng răng một hàm
                                     Ý nghĩa của niềng răng
  • Cảm giác thoải mái mỗi khi ăn nhai: Việc ăn nhai trên một hàm răng đều, khỏe mạnh sẽ giúp khả năng nghiền nhỏ thức ăn diễn ra thuận lợi và tối ưu hơn giúp bạn không phải gặp các vấn đề về đường tiêu hóa. Ngoài ra bạn sẽ không có cảm giác mỏi hàm hoặc bị trật hàm khi nhai hoặc cắn xé thức ăn, ngăn chặn việc thoái hóa khớp thái dương do ăn nhai không đúng khớp cắn.

 

  • Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và nụ cười tự tin: Một hàm răng đều và đẹp bạn có thể tự tin khoe nụ cười duyên dáng của mình trước mọi người và đám đông, thoải mái giao tiếp tạo nên sự thân thiện và ấn tượng trong mắt nhiều người. Bạn sẽ luôn tự tin là chính mình, tự tin trong cuộc sống khi sở hữu hàm răng đẹp nụ cười rạng rỡ.

 

  • Giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng: Răng đều và thẳng hàng, đúng khớp cắn sẽ giúp quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, hạn chế được  các mảng bám tích tụ, tình trạng sâu răng, viêm nướu… Răng đều và thẳng sẽ giúp bạn dễ dàng chải bỏ những vụn thức ăn thừa trong khoang miệng, loại bỏ các vi khuẩn, bảo vệ bộ phận ăn nhai tốt hơn. Đối với những trường hợp răng bị lệch lạc, những vùng răng vệ sinh không sạch sẽ là ổ chứa vi khuẩn gây nên nhiều bệnh lý cho răng và cả cơ thể người.

 

Niềng răng một hàm có hiệu quả không?

Khi niềng răng một hàm, bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp niềng răng sau: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt ). Những phương pháp này đem lại những hiệu quả cao như:

– Giúp các răng di chuyển đến vị trí phù hợp, các răng trở nên đều đặn, hài hòa với nhau hơn tạo nên vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt.

– Giúp ổn định khớp cắn khi 2 hàm được tương xứng.

– Khả năng ăn nhai, cắn thức ăn tốt hơn khi 2 hàm được khít sát nhau.

– Răng và xương hàm ổn định, khỏe mạnh sau khi điều trị.

– Chi phí niềng răng hợp lý với việc chia thành nhiều giai đoạn chi trả trong suốt quá trình điều trị.

 

niềng răng một hàm
                    Có thể lựa chọn 1 trong những phương pháp niềng răng

 

Tuy nhiên, để khẳng định chính xác có thể áp dụng hướng điều trị này cũng như xác định xem trường hợp của bạn niềng răng một hàm của bạn có được không thì bạn cần phải trải qua thăm khám cụ thể, chụp phim từ đó bác sĩ mới có thể kiểm tra chính xác  tình trạng xương hàm trên dưới để biết tỷ lệ tương quan giữa hai hàm. Nếu xét thấy chỉ cần niềng răng một hàm thì sẽ chỉ định cho bạn chỉ cần niềng răng một hàm.

Khi điều trị tại Nha khoa Răng Xinh, dù niềng răng một hàm hay hai hàm cũng đều sẽ được trực tiếp bác sỹ giỏi, là các chuyên gia về chỉnh nha đảm trách toàn bộ quy trình và ứng dụng công nghệ hiện đại. Có bất kỳ thắc mắc về niềng răng một hàm bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi, hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa Răng Xinh để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Mọi chi tiết xin liên hệ 

NHA KHOA RĂNG XINH – NHA KHOA TP VINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com