Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng thưa, hô, móm, nhiễm màu,… Vì tính hiệu quả và thẩm mỹ cao, bọc răng sứ ngày nay gần như trở thành xu hướng làm mới cho răng. Tuy nhiên không phải độ tuổi nào cũng có thể làm răng sứ. Cũng như không phải bất kì ai cũng có thể bọc răng sứ. Vậy độ tuổi nào phù hợp để bọc răng sứ ? Những trường hợp nào không nên bọc răng sứ ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Độ tuổi nào phù hợp để bọc răng sứ ?

Nói về độ tuổi phù hợp để bọc răng sứ thì không có bất kỳ quy định nào. Về cơ bản mỗi người sẽ có những độ tuổi mọc răng khác nhau, tùy theo cơ địa. Tuy nhiên điều kiện cần thiết để bọc răng sứ là mọc đủ răng vĩnh viễn.

Lời khuyên chung của các bác sĩ nha khoa độ tuổi tốt để bọc răng sứ là trên 18 tuổi. Tuy vậy vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Các bé tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã mọc đủ răng vĩnh viễn có răng bị sâu, mẻ nặng vẫn có thể tiến hành bọc răng sứ. Và để biết con em mình có thể bọc răng sứ hay không ? Các bậc phụ huynh nên đưa bé đến các trung tâm nha khoa uy tín để nhận được tư vấn cũng như chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

độ tuổi nào phù hợp để bọc răng sứ
Dịch vụ bọc răng sứ

Với những trường hợp tuổi đã cao răng xuất hiện tình trạng xỉn màu, sâu, hư tủy vẫn có thể tiến hành bọc sứ. Tuy nhiên trước khi tiến hành bọc răng cần khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo cơ thể đủ điều kiện tiến hành, tránh biến chứng.

Bọc răng sứ được tiến hành bằng việc mài răng để lắp một lớp sứ vào bảo vệ cùi răng thật. Về cơ bản là đây tiểu phẫu trong lĩnh vực nha khoa. Không phải bất kỳ ai đều có thể tiến hành. Do đó có những trường hợp không thể tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bạn đang cảm thấy không tự tin về hàm răng của mình. Bọc răng sứ chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Những trường hợp không nên bọc răng sứ

Sai khớp cắn nghiêm trọng

Bọc răng sứ sẽ không có tác dụng với các trường hợp sai khớp cắn nghiêm trọng. Với những trường hợp này bạn chỉ có thể khắc phục bằng việc niềng răng. Hoặc phẫu thuật đưa xương về đúng vị trí khớp cắn.

Răng bị hô, móm do cấu trúc xương hàm

Bọc răng sứ tuy có thể khắc phục hô, móm do nguyên nhân xuất phát từ răng. Hướng răng mọc lệch ra hoặc đi vào trong khiến mất thẩm mỹ. Thì bọc răng sứ là lựa chọn tuyệt vời. Còn với những trường hợp hô, móm do cấu trúc xương hàm. Thì không mang lại hiệu quả cao. Với những trường hợp này nên tiến hành phẫu thuật dời xương hàm để đạt kết quả như mong muốn.

Chân răng yếu, răng vỡ nặng chỉ còn chân răng

Bọc răng sứ đòi hỏi chân răng phải chắc và đủ lực để nâng đỡ mão sứ phía trên. Nếu chân răng yếu hoặc quá ngắn thì việc bọc răng sứ chỉ là tạm thời, dễ lung lay.

Răng quá nhạy cảm

Bọc răng sứ cần phải tiến hành mài cùi răng thật. Tuy nhiên nếu răng quá nhạy cảm dễ gây ra tình trạng ê buốt kéo dài.

độ tuổi nào phù hợp để bọc răng sứ
Dịch vụ bọc răng sứ

Người đang mắc các bệnh lý

Với các người đang mắc các bệnh lý về tim mạch, động kinh, máu khó đông,… thì không nên bọc răng sứ. Vì quá trình mài răng và dùng thuốc tế khi tiến hành sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

Bên cạnh những trường hợp cấm chỉ định bọc răng sứ thì có nhiều trường hợp bọc răng sứ phát huy tác dụng, giúp bạn có hàm răng trắng sáng và chắc chắn.

Những trường hợp nên bọc răng sứ

Răng nhiễm màu, nhiễm kháng sinh

Răng sứ như một lớp áo choàng dày sẽ bao bọc những cùi răng bị nhiễm màu. Giúp răng trắng sáng, đều và đẹp. Với những trường hợp nhiễm màu hay kháng sinh thường phải bọc răng sứ cả hàm. Vì độ phức tạp và đảm bảo an toàn, bạn nên tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín.

>>> Tham khảo thêm ; Dịch vụ nha khoa uy tín chất lượng và an toàn tại Nghệ An

Răng thưa, hô, móm nhẹ do răng

Với những răng thưa, hô, móm nhẹ nguyên nhân do răng xô lệch thì bọc răng sứ sẽ khắc phục được. Tuy nhiên trường hợp này cần bác sĩ có tay nghề cao, tỉ mỉ trong quá trình mài răng. Nếu không dễ xâm lấn vào tủy gây ê buốt khó chịu. Sau khi được mài răng cẩn thận, mão răng được lắp vào theo hướng được điều chỉnh sẽ khắc phục được các khuyết điểm răng nói trên.

Răng mọc xô lệch

Răng mọc xô lệch dễ làm thức ăn bị giắt vào dễ gây ra các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi,… Bọc răng sứ sẽ có tác dụng điều chỉnh lại răng đều, thẳng hạn chế các bệnh về răng cũng như phục hồi thẩm mỹ hiệu quả.

độ tuổi nào phù hợp để bọc răng sứ
Dịch vụ bọc răng sứ

Răng bị sâu, chết tủy

Răng khi bị sâu hay chết tủy thành răng rất giòn và yếu. Bọc răng sứ với mão sứ chắc chắn, bao bọc bên ngoài răng thật giúp răng trắng đẹp cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

Không nên bọc răng sứ khi gặp các vấn đề về răng mà nguyên nhân do cấu trúc xương hàm, răng yếu, nhạy cảm hay đang mắc các bệnh lý cơ thể khác.

Bọc răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho các trường hợp nhiễm màu, thưa, hô, móm, xô lệch hay bị sâu răng, chết tủy. Không có quy định cố định về độ tuổi nào phù hợp để bọc răng sứ  .Nhưng để đảm bảo an toàn thì bạn nên bọc răng sứ khi trên 18 tuổi. Hơn hết để biết mình có đủ tuổi hay đủ điều kiện bọc răng sứ hay không ? Bạn nên đến gặp trực tiếp các nha sĩ để được thăm khám và tư vấn.

Nha khoa Răng Xinh luôn sẵn sàng tư vấn các thắc mắc của các bạn về vấn đề răng miệng. Nếu có vấn đề về răng miệng hãy liên hệ với chúng tôi. Hoặc bạn có thể đến trung tâm nha khoa của chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ nhé.