Đối với các trường hợp nghiến răng ở người lớn hay trẻ em thì đều được bác sĩ khuyến khích sử dụng máng chống nghiến răng . Để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm. Sử dụng máng chống nghiến trong lúc ngủ sẽ giúp bảo vệ răng khỏe mạnh . Và hạn chế tiếng ken két ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vậy máng chống nghiến răng là gì ? Máng chống nghiến răng bao nhiêu tiền ? Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ vấn đề này nhé.

Máng chống nghiến răng là gì ?

Đây là một thiết bị đeo duy trì của hai hàm răng ngăn không cho hàm trên và hàm dưới nghiến hoặc cọ xát vào nhau. Thường sử dụng trong lúc ngủ bởi đây là thời điểm mà người bệnh có các triệu chứng nghiến răng rõ rệt nhất. Như vậy sẽ duy trì được chất lượng giấc ngủ và bảo vệ sức khỏe răng miệng tối ưu.

Các loại máng chống nghiến hiện nay được chế tác bằng nhựa Acrylic. Thiết kế dựa trên khuôn hàm của từng người . Đảm bảo ôm sát và bao trọn toàn bộ hàm răng. Sử dụng máng bảo vệ răng rất đơn giản, bạn có thể tháo ra lắp vào dễ dàng . Lúc đeo cũng không thấy vướng víu hay khó chịu.

Máng chống nghiến răng bao nhiêu tiền ?
Máng chống nghiến răng

Tác dụng của việc sử dụng máng chống nghiến răng

  • Sử dụng máng nghiến răng sẽ ngăn ngừa được tình trạng mòn men răng hay mòn mặt ăn nhai. Hạn chế sự tổn thương của các răng. Từ đó sẽ tránh được tình trạng răng nứt vỡ hay gãy rụng.
  • Hạn chế tình trạng răng nhạy cảm hay đau nhức . Và giúp bạn duy trì chức năng ăn nhai của hai hàm.
  • Máng chống nghiến răng có tác dụng làm giảm áp lực lên khớp thái dương hàm. Tránh tình trạng đau đầu, đau cơ và đau khớp hàm.
  • Máng chống nghiến tương tự như máng bảo vệ răng toàn diện. Hạn chế sự tác động qua lại giữa hai hàm trong lúc vô thức. Từ đó răng luôn chắc khỏe.
  • Khi sử dụng máng chống nghiến sẽ không còn tiếng nghiến răng khi ngủ . Người bên cạnh cũng sẽ không cảm thấy khó chịu khi bị tỉnh giấc bởi tiếng nghiến răng.

Máng chống nghiến răng bao nhiêu tiền ?

Máng chống nghiến răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như tình trạng sức khỏe răng miệng, mức độ nghiến răng.. Để chúng ta mua những máng phù hợp vói mình.

Thông thường, mức giá chống nghiến răng trên thị trường dao động trong khoảng 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ/máng.

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ nha khoa hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Hướng dẫn sử dụng máng chống nghiến răng

Máng chống nghiến răng bao nhiêu tiền
Máng chống nghiến răng

Ngoài chi phí mua máng thì cách sử dụng máng cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Sau đây là cách sử dụng máng nghiến răng Nha khoa Răng Xinh muốn chia sẻ đến các bạn :

Bước 1: Trước khi đeo máng chống nghiến răng thì bạn cần ngâm máng trong nước ấm nhiệt độ khoảng 61 – 63 độ C trong vòng 1 phút. Việc này nhằm giúp máng chống nghiến mềm hơn.

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thực hiện đeo máng vào khung hàm, cần đưa máng vào trong miệng lắp từng phần hàm trên và dưới. Sau đó, điều chỉnh hai hàm sao cho khít nhất với hàm răng để đảm bảo hiệu quả cao.

Bước 3: Đặt mặt máng có chữ UP lên trên sao cho máng kẹp vào hàm trên và khép miệng, như vậy sẽ tránh được tình trạng rơi máng vào trong miệng.

Bước 4: Sử dụng máng chống nghiến răng khi ngủ, sáng dậy bạn hãy tháo ra và rửa sạch sẽ chúng trước khi cất đi để tối tiếp tục sử dụng. Lưu ý để khô ráo thoáng mát trong hộp bảo quản để tránh vi khuẩn xâm nhập vào máng chống nghiến.

>>> Tham khảo thêm : TOP 5 phòng khám nha khoa chất lượng tại Nghệ An

Hi vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về máng chống nghiến răng cũng như cách sử dụng nó như thế nào.

0982.353.536