Ngày nay niềng răng không chỉ còn dành cho đối tượng trẻ em mà cả người lớn cũng rất quan tâm đến phương pháp này để giúp cho nụ cười của mình đẹp hơn, tự tin hơn. Tuy nhiên có nhiều người khá băn khoăn lựa chọn do hàm răng của người trưởng thành sẽ cứng và khó chỉnh hình hơn so với trẻ em.

  1. Lớn tuổi niềng răng được không?

     Khác với trẻ em hay người trẻ, ở đối tượng người lớn tuổi – nhất là người già, khi niềng răng đòi hỏi nền răng phải còn chắc khỏe. Ngoài ra, thời gian niềng răng khi trên 30 tuổi thường sẽ lâu hơn so với người trẻ, nguyên nhân do cấu trúc xương hàm người trưởng thành đã cứng và ổn định, việc di chuyển răng sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên vẫn có thể niềng răng và đem lại hiệu quả ngang như trẻ em niềng răng hay người trẻ tuổi hơn.

      Bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám cẩn thận, chụp X-quang và lên kế hoạch điều trị chi tiết, chính xác cho từng đối tượng thì vấn đề niềng răng ở người lớn tuổi sẽ được kiểm soát tốt và đạt hiệu quả điều trị như mong muốn. Vì vậy có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả khi quyết định niềng răng ở người lớn.

    2. Lợi ích khi niềng răng ở người lớn

     2.1 Đem lại sự tự tin trong giao tiếp

        Ngoại hình là điều quan trọng trong xã hội hiện đại ngày nay. Nụ cười có hàm răng đều, đẹp sẽ giúp tự tin khi giao tiếp, khuôn mặt cũng rạng rỡ hơn rất nhiều.

     2.2 Chỉnh nha cho người lớn giúp điều chỉnh răng bị lệch về vị trí đúng

        Trưởng thành nhưng không có nghĩa rằng răng sẽ cố định bị khóa tại vị trí đó. Răng luôn có xu hướng di chuyển trong suốt cuộc đời. Vì vậy niềng răng sẽ giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí, vì vậy dù lớn tuổi vẫn niềng răng được bình thường và đem lại hiệu quả cao.

     2.3 Làm thẳng các răng chen chúc

        Mắc cài trong thời gian niềng răng có thể làm thẳng các răng bị xoay theo các hướng khác nhau và điều này sẽ giúp bạn có nụ cười đẹp hơn.

     2.4 Giúp cho sức khỏe răng miệng tốt hơn

        Khi răng đều và thẳng tắp sẽ dễ dàng chải răng và dùng chỉ nha khoa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hạn chế bị sâu răng và nướu khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, niềng răng có thể giúp giải quyết tình trạng về các vấn đề về khớp cắn , nguyên nhân gây ra tình trạng đau khớp thái dương hoàng. .

    3. Thời gian điều trị chỉnh nha cho người lớn

           Khác với trẻ em, ở người lớn không còn sự tăng trưởng và phát triển của răng. Thời gian niềng răng ở người lớn sẽ ngắn hơn là ở trẻ em, thông thường thời gian mất khoảng 18 tháng đối với những trường hợp không phải nhổ răng, 24 tháng đối với những trường hợp nhổ răng. Tuy nhiên thời gian niềng răng cũng còn phải phục thuộc vào tình trạng xê dịch của răng điều chỉnh ổn chưa, loại mắc cài đang sử dụng và mong muốn sau điều trị.

           Tuy nhiên, trong một số trường hợp phức tạp như đôi tượng bị mất răng, răng ngầm, thời gian niềng răng có thể kéo dài lên đến 3 năm, hoặc đơn giản như làm các dịch vụ khác như hỗ trợ cấy ghép Implant, phục hình răng sứ, … thì thời gian lại chỉ cần khoảng 6 tháng.

   4. Phương pháp niềng răng ở người lớn

          Ngày nay với công nghệ hiện đại phát triển, niềng răng cũng nhẹ nhàng, đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho người sử dụng hơn rất nhiều so với loại mắc cài kim loại truyền thống trước đây, người đối diện khó có thể nhận ra người kia đang niềng răng.

         Hiện nay có 3 phương pháp sử dụng để niềng răng phù hợp cho người lớn được nhiều người sử dụng nhất:

       – Niềng răng mắc cài sứ 

         Loại mắc cài này được làm bằng vật liệu trong, khó nhận thấy hơn so với mắc cài kim loại truyền thống.

       – Niềng răng mắc cài mặt lưỡi 

         Những mắc cài này được gắn vào mặt trong của răng (mặt ở phía lưỡi). Dây cung mắc vào những mắc cài này sẽ giúp điều chỉnh, kéo răng về vị trí mới.

       – Niềng răng bằng khay nhựa trong cá nhân hóa ( Invisalign) 

         Chúng ôm vừa khít với răng và chúng sẽ nhẹ nhàng di chuyển răng về vị trí mới.

      5. Địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín:

Bác sĩ tư vấn dịch vụ cho khách hàng. Ảnh : Nha khoa Răng Xinh

       Niềng răng là một quá trình lâu dài, vì vậy cần lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, có bác sĩ niềng răng có tay nghề cao, hệ thống rộng khắp, quy mô lớn để luôn thuận tiện mọi lúc, mọi nơi – kể cả khi đi công tác, du lịch, thay đổi nơi ở…vẫn được theo dõi, chăm sóc đúng lịch hẹn.

      Nha khoa Răng Xinh là một trong những nha khoa không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám và tư vấn chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Hotline: 0238 62 72222 * 0982.353.536 * 0901097888
H thng chi nhánh nha khoa Răng Xinh:
CS1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh
CS2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh
CS3: Số 17-01 Đường Nguyễn Nghiễm, Khu đô thị Xuân An Green Park, Nghi Xuân, Hà Tĩnh

0982.353.536